123
Mưa lớn, nhiều tuyến đường ở TP. Vũng Tàu bị ngập - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Mưa lớn, nhiều tuyến đường ở TP. Vũng Tàu bị ngập

Chủ Nhật, 25/06/2017, 07:21 [GMT+7]
In bài này
.

Trận mưa lớn kéo dài từ hơn 17 giờ đến tối 24-6 đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn TP. Vũng Tàu bị ngập sâu. Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị (Busadco) đã điều động công nhân túc trực tại các điểm bị ngập để khơi thông dòng chảy và hướng dẫn người tham gia giao thông đi tránh sang các tuyến đường khác.

Cụ thể, khu vực Vòng xoay ngã 5 bị ngập sâu 30-40cm, trong đó, đoạn bị ngập nhiều nhất, kéo dài khoảng 150m trên đường Trương Công Định tính từ vòng xoay về ngã tư Phi Trường. Theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực Vòng xoay ngã 5, trong khoảng thời gian 90 phút (từ 18 giờ đến 19 giờ 30 phút) có đến hơn 20 xe ô tô, xe máy bị chết máy do đường ngập. 

Khu vực ngã 5 ngập sâu 30-40cm.
Khu vực ngã 5 ngập sâu 30-40cm.

Một số tuyến đường khác như Lê Hồng Phong, Hạ Long, Trần Đồng, Nguyễn Bỉnh Khiêm… cũng bị ngập khoảng 20-25cm. Đáng chú ý, do là ngày cuối tuần nên lượng khách du lịch đến TP. Vũng Tàu rất đông. Nhiều khách du lịch không biết, đã đi vào các tuyến đường bị ngập, dẫn đến xe chết máy. Chị Mai Chinh, sinh viên trường Đại học Lao động Thương binh xã hội TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi đi vào đường Trương Công Định thì xe máy bị ngập nước nên dẫn đến chết máy. Tôi phải lội nước, dẫn bộ một đoạn xa mà chưa tìm được chỗ sửa”, chị Chinh nói.

Xe honda của chị Mai Chinh bị chết máy do ngập nước.
Xe honda của chị Mai Chinh bị chết máy do ngập nước.

Vào khoảng 19 giờ 30 phút, trên tuyến đường Trương Công Định (đoạn từ ngã 3 Trương Công Định - Lê Lai - Trần Đồng đến ngã tư Trương Công Định - Lý Thường Kiệt) đã xảy ra kẹt xe khoảng 15-20 phút. Nguyên nhân là do một xe ô tô bị chết máy, phải điều xe cứu hộ đến cẩu đi. Trong khi đó, nhiều xe chở khách du lịch trên đường đi ăn tối qua tuyến đường này nên xảy ra kẹt xe. Nhân viên của các quán ăn và nhân viên của đội xe cứu hộ đã phải đội mưa phân luồng giao thông để giải tỏa kẹt xe.

Một xe ô tô bị chết máy trên đường Trương Công Định.
Một xe ô tô bị chết máy trên đường Trương Công Định.

Để giải quyết tình trạng ngập cục bộ ở khu vực Vòng xoay ngã 5,ngay từ khi bắt đầu mưa lớn, Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị (Busadco) đã điều động hơn chục công nhân túc trực thường xuyên, lật tấm đan, khơi thông dòng chảy, hướng dẫn người tham gia giao thông đi tránh sang các tuyến đường khác như đường 2-9, đường Nguyễn Thái Học…

Công nhân Busadco túc trực ở khu vực ngã 5 để khơi thông dòng chảy.
Công nhân Busadco túc trực ở khu vực ngã 5 để khơi thông dòng chảy.

Ông Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc Busadco cho biết, do một số tuyến đường đang sửa chữa nên xảy ra tình trạng ngập cục bộ ở một số điểm mới như: tuyến đường Bình Giã, đường Trần Đồng… Tại khu vực Bãi Trước, nhận thấy khả năng mưa lớn nên Công ty đã cho mở cửa xả cống xả tràn ra Bãi Trước để nước thoát nhanh. Do đó, tuyến đường Hạ Long chỉ ngập cục bộ trong thời gian ngắn. Để giải quyết tình trạng ngập ở khu vực ngã 5, Busadco đã đề xuất UBND TP. Vũng Tàu đầu tư thêm một cống thoát nước nữa. “Trước mắt, khi xảy ra mưa lớn, Công ty sẽ huy động toàn bộ công nhân, kỹ thuật túc trực trên các tuyến đường, đặc biệt là tại các điểm nóng thường xảy ra ngập để khơi thông dòng chảy và hướng dẫn người dân đi tránh sang các tuyến đường khác”, ông Thảo cho biết.

Tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên 2 ngày vừa qua (23 và 24-6) thời tiết trên địa bàn tỉnh âm u. Đặc biệt, ngày 24-6 mưa lớn xảy ra trên diện rộng trên địa bàn TP. Vũng Tàu. Lượng mưa đo được khoảng 110-150mm. Dự báo, ngày 25-6, trời vẫn tiếp tục có mưa to trên diện rộng.

* Theo Điện lực Vũng Tàu, trong khi xảy ra mưa lớn, đã có hơn 10 hộ dân ở hẻm 107, Đồ Chiểu bị mất điện. Nguyên nhân ban đầu được xác định là nước mưa gây chập, cháy 1 nhánh dây hạ thế, dẫn đến mất điện cục bộ.

Bài, ảnh: QUANG VŨ

;
.