123
Họp mặt truyền thống ngành Binh vận Bà Rịa - Long Khánh - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Họp mặt truyền thống ngành Binh vận Bà Rịa - Long Khánh

Chủ Nhật, 16/04/2017, 22:20 [GMT+7]
In bài này
.
Ông Phạm Ngọc Thế, Trưởng Ban liên lạc Binh vận TW cục miền Nam trao kỷ niệm chương cho các đồng chí cựu cán bộ binh vận Bà Rịa - Long Khánh.
Ông Phạm Ngọc Thế, Trưởng Ban liên lạc Binh vận Trung ương cục miền Nam trao kỷ niệm chương cho các đồng chí cựu cán bộ binh vận Bà Rịa - Long Khánh.

Ngày 15-4, Ban Liên lạc ngành Binh vận Bà Rịa - Long Khánh tổ chức buổi họp mặt truyền thống lần thứ 4 tại khu di tích lịch sử Minh Đạm. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh BR-VT, Đồng Nai, lãnh đạo các huyện, thị, lãnh đạo Ban Liên lạc ngành Binh vận Trung ương Cục miền Nam, Ban Liên lạc Binh vận các tỉnh Khu 9 cùng 300 cựu cán bộ binh vận Bà Rịa - Long Khánh.

Trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ, ngành Binh vận Bà Rịa - Long Khánh không ngừng phát triển và lớn mạnh. Bằng công tác tuyên truyền, vận động binh sĩ và gia đình binh sĩ, cài người vào hàng ngũ địch, các cán bộ Binh vận đã nhạy bén, nắm mọi cơ hội, vận dụng mọi lý lẽ, ứng phó linh hoạt với địch, đánh vào lương tri, tình cảm, hoàn cảnh của từng đối tượng để vận động, thuyết phục, làm chuyển hóa một bộ phận binh sĩ ngụy giác ngộ cách mạng, sao nhãng việc luyện tập, canh gác chiếu lệ, né tránh các đợt đi càn quét, hoặc án binh trong đồn bót không chấp hành lệnh hành quân của chỉ huy.

Một số đào ngũ về với gia đình, mang súng về với cách mạng, nội ứng cho bộ đội tiến công đồn bót. Sự dũng cảm, mưu trí, sáng tạo nhiều nội dung và phương thức hoạt động, ngành Binh vận đã góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, hình thành chiến lược ba mũi giáp công (quân sự - chính trị - binh vận) để chiến thắng kẻ thù.

Để ghi nhận những công lao, đóng góp của những đồng chí đã có nhiều thành tích trong chiến đấu cũng như trong công tác xây dựng đất nước, ngành Binh vận Trung ương cục Miền Nam đã quyết định trao kỷ niệm chương cho 100 đồng chí là cựu cán bộ ngành Binh vận Bà Rịa - Long Khánh.

Tin, ảnh: HOÀNG CHƯƠNG

;
.