123
Nâng cao vai trò của lãnh đạo nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nâng cao vai trò của lãnh đạo nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế

Thứ Sáu, 17/03/2017, 11:22 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm Đại sứ Nguyễn Thị Nguyệt Nga.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga.

* Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tiếp cố vấn cao cấp APEC 2017 và các Tổng lãnh sự

Sáng 17-3, tại TP.Vũng Tàu, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Tọa đàm “Nâng cao vai trò của lãnh đạo nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng của các địa phương”.

Tham dự tọa đàm có bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm ủy ban đối ngoại Quốc hội; Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp Ban Thư ký APEC Việt Nam 2017 cùng đại diện ngoại giao các nước tại TP.Hồ Chí Minh và Sở Ngoại vụ các tỉnh Hà Giang, Đà Nẵng, Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang, TP.Hồ Chí Minh. Về phía tỉnh BR-VT có đồng chí Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi về các xu thế quốc tế về liên kết, tăng trưởng; về cơ hội cho phụ nữ tham gia đóng góp thúc đẩy tăng trưởng, liên kết; về các yêu cầu mới đặt ra với lãnh đạo nữ trong giai đoạn hội nhập sâu rộng; chia sẻ kinh nghiệm của các nước và khuyến nghị giải pháp nâng cao vai trò của lãnh đạo nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đặng Minh Thông khẳng định, phụ nữ ngày càng có nhiều đóng góp về tài năng, công sức trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tại tỉnh BR-VT, đội ngũ cán bộ nữ không ngừng phát triển. Đây là những cán bộ có năng lực chuyên môn, ý chí phấn đấu và trách nhiệm trong công tác. Tỉnh BR-VT cũng đã có nhiều chính sách quan tâm đến cán bộ nữ như: xây dựng chế độ trợ cấp cho CBCCVC khi học tập, đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài tỉnh; chương trình thu hút cán bộ nữ... Đồng chí Đặng Minh Thông cũng đề nghị Hội LHPN các cấp tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức xã hội để tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội tiếp cận những thành tựu khoa học-kỹ thuật hiện đại, giúp chị em cập nhật kiến thức mới nhằm nâng khẳng định vai trò, bãn lĩnh của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập.

* Sáng 17-3, tại khách sạn Imperial, TP. Vũng Tàu, các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp Ban Thư ký APEC Việt Nam 2017  cùng Tổng lãnh sự của các nước: Canada, Australia, Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Philippines, Italia đang có mặt tại BR-VT tham dự tọa đàm “Nâng cao vai trò của lãnh đạo nữ trong thời kỳ hội nhập Quốc tế sâu rộng của các địa phương”.

Nhóm PV THỜI SỰ

;
.