123
Chính thức phát động Giờ Trái đất 2017: Đồng loạt tắt đèn tối 25-3 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chính thức phát động Giờ Trái đất 2017: Đồng loạt tắt đèn tối 25-3

Chủ Nhật, 05/03/2017, 22:33 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 5-3, Bộ Công thương công bố phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”. Theo đó, 63 tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 ngày 25-3.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt Nam do Bộ Công thương chủ trì tổ chức thực hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Daikin Việt Nam. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của Chiến dịch 9 năm liên tiếp.

Chiến dịch khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn, góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau sự kiện Lễ phát động ngày 5-3, các hoạt động bên lề khác nhằm hưởng ứng Chiến dịch sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 trên phạm vi cả nước. Đặc biệt, chương trình truyền hình trực tiếp Giờ Trái Đất 2017 được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam sẽ là điểm kết ấn tượng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.

H.DƯƠNG

;
.