123
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh: Giám sát các chợ trên địa bàn huyện Tân Thành - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh: Giám sát các chợ trên địa bàn huyện Tân Thành

Thứ Hai, 13/03/2017, 23:38 [GMT+7]
In bài này
.
Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát tại chợ Mỹ Xuân.
Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát tại chợ Mỹ Xuân.

Ngày 13-3, Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do ông Huỳnh Văn Hồng, Phó Ban làm trưởng đoàn đã khảo sát, kiểm tra tại các chợ trên địa bàn huyện Tân Thành.

Đoàn đã đến khảo sát tại các chợ: Mỹ Xuân, Ngọc Hà, Ông Trịnh, chợ đầu mối Lam Sơn và chợ Tân Hòa (huyện Tân Thành). Tại các nơi đến, đoàn đã ghi nhận tình hình buôn bán của tiểu thương, bố trí sắp xếp các ngành hàng, khu vực kinh doanh trong chợ, vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ gìn vệ sinh môi trường và các quy định phòng cháy, chữa cháy... Kết quả khảo sát cho thấy, đa số các chợ được xây dựng từ lâu nên đã xuống cấp. Tại các chợ Mỹ Xuân, Ngọc Hà, Ông Trịnh, khu vực buôn bán nhỏ hẹp dẫn đến quá tải nên nhiều tiểu thương đã lấn chiếm cả lối đi làm nơi để hàng hóa. Bên cạnh đó, do không có nhà để xe nên người đi chợ chạy xe thẳng vào trong khu lồng chợ, khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, các chợ trên địa bàn huyện Tân Thành hầu hết không có hệ thống cấp thoát nước, PCCC.

Được biết, đợt khảo sát này nhằm đánh giá việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý và hoạt động tại các chợ trên địa bàn tỉnh, đồng thời chỉ rõ các hạn chế, vướng mắc trong công tác quản lý, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các chợ, tạo điều kiện cho tiểu thương kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU

;
.