123
Hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách

Thứ Ba, 12/06/2018, 17:35 [GMT+7]
In bài này
.

“Tại sao lại phá nhà mình…”? Đó là câu hỏi day dứt mà bạn tôi nhắc đi, nhắc lại trong suốt mấy ngày qua khi chứng kiến cảnh một số người dân bị lôi kéo tụ tập, thậm chí là quá khích dẫn đến đập phá trụ sở cơ quan chính quyền ở tỉnh Bình Thuận.

“Nhà mình” ở đây chính là quê hương, đất nước tươi đẹp, thanh bình này, mà mỗi người dân tự tay góp công sức để xây dựng nên, thậm chí, đổ cả xương máu để giữ gìn “Quốc thái, Dân an”. Đảng và Chính phủ cũng chỉ vì mục đích chung ấy mà đem ra thảo luận, lấy ý kiến những chủ trương, chính sách một cách công khai, rộng rãi trong toàn thể nhân dân.

Vậy thì, hà cớ gì phải phản đối bằng những hành vi tiêu cực, nếu không nói đến việc vi phạm pháp luật trong suốt mấy ngày qua khi Quốc hội bàn đến dự án Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt? Và thậm chí, khi Quốc hội đã thống nhất dừng việc xem xét thông qua dự án luật này thì tình trạng tụ tập để phản đối vẫn tiếp tục duy trì ở một số nhóm người với những hành vi quá khích. 

Điều đó cho thấy, đằng sau sự việc trong suốt mấy ngày qua có động cơ nhằm vào mục đích khác, không đơn thuần chỉ là phản đối chính sách. Bằng chứng là cuối tuần qua, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 2 đối tượng in, phát tán tài liệu kêu gọi người dân biểu tình, phản đối việc xem xét cho thuê đất làm đặc khu kinh tế... Trên mạng xã hội còn lan truyền video clip ghi lại cảnh một kẻ khác phát tán tài liệu, cung cấp bảng biểu, băng rôn xúi giục người dân tham gia biểu tình với giọng điệu “diễu hành ôn hòa”, “dân chủ”, “yêu Tổ quốc”, “chống Trung Quốc”… Với giọng điệu ấy nhưng hành động thực tế lại chứng minh ngược lại rằng những kẻ này không muốn đất nước được bình yên, chúng luôn lợi dụng mọi cơ hội để phá hoại, làm rối loạn tình hình an ninh trật tự trong nước hòng đạt được mục tiêu chống phá Nhà nước ta. Đáng tiếc, một bộ phận người dân chưa nắm rõ âm mưu thâm hiểm của những kẻ cơ hội đã bị chúng lôi kéo vào những hoạt động vi phạm pháp luật; một số người khác, chỉ vì vô tình, dù lên án những hành động ấy nhưng lại bằng hình thức chia sẻ trên mạng xã hội để phản đối. 

Còn nhớ, năm 2014, những phần tử chống phá Nhà nước cũng đã lợi dụng chiêu bài tương tự để biểu tình, tuần hành trái pháp luật, thậm chí đập phá một số nhà máy, xí nghiệp của các nhà đầu tư nước ngoài. Hệ lụy nặng nề của việc này còn kéo dài cả năm sau đó, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước. 

Cũng tương tự như lần trước, đối tượng chủ yếu mà các phần tử chống đối nhắm đến để lôi kéo vẫn là người lao động. Vì vậy, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có lời kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn, công nhân lao động hãy bình tĩnh, đề cao cảnh giác, không nghe theo và không làm theo lời xúi giục của kẻ xấu; không để lòng yêu nước bị lợi dụng; đồng thời tuyên truyền cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp không tham gia các hành động trái pháp luật, không chia sẻ những nội dung kích động trên các trang mạng xã hội. “Vì sự ổn định và phát triển của đất nước, tất cả chúng ta hãy đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch; giữ gìn trật tự an ninh, an toàn xã hội, bảo vệ công ty, bảo vệ doanh nghiệp, bảo vệ việc làm của chính mình”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường kêu gọi. 

Trong suốt những ngày qua, tại Bà Rịa-Vũng Tàu dù chưa ghi nhận tình trạng biểu tình, chống đối, nhưng chúng ta vẫn cần phải hết sức cảnh giác. Mỗi người dân cần phải tỉnh táo, hãy thể hiện lòng yêu nước đúng cách, đừng để kẻ xấu kích động mà dẫn đến vi phạm pháp luật! Và chúng ta cũng cần tin tưởng ở những đại biểu dân cử của mình, tin tưởng Quốc hội sẽ luôn có những quyết sách đúng đắn, có lợi cho đại cục quốc gia, chứ không phải như giọng điệu của những phần tử chống phá, xuyên tạc. 

THẢO LINH

;
.