123
Hai hình ảnh đẹp ngày Xuân - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hai hình ảnh đẹp ngày Xuân

Thứ Hai, 05/02/2018, 18:26 [GMT+7]
In bài này
.

Giữa những ngày giáp Tết, trong khi người người lo tất bật mua sắm, trang hoàng nhà cửa, lo tàu xe chuẩn bị về quê đón Tết sum vầy bên gia đình, người thân thì ở những nơi xa xôi của Tổ quốc các cán bộ, chiến sĩ biên phòng, hải quân, cảnh sát biển… vẫn nắm chắc tay súng, bám trụ ngày đêm lo cho nhân dân được vui Xuân đón Tết yên lành. Hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát biển tàu 9001 – Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vật lộn từng giờ từng phút với sóng gió để cứu sống toàn bộ 12 ngư dân của tàu cá BĐ 95066 TS được phát sóng trong chương trình thời sự tối Chủ nhật 4-2 như một ánh lửa rực sáng giữa đêm khuya, khiến cho người xem vô cùng cảm kích. Đó là hình ảnh đẹp nhất, sống động nhất của những người lính biển, nó lung linh hơn bất kỳ bông hoa nào trong những ngày Xuân Mậu Tuất 2018 này.

Hình ảnh đó như một lời nhắc nhớ mọi người vui Xuân chớ quên những hy sinh, mất mát của những người lính. Dù trong thời bình nhưng mặt trận bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng không kém phần khốc liệt. Máu xương của những người lính vẫn phải tan chảy và hòa vào lòng đất, lòng biển; gia đình, người thân của họ vẫn phải lặng lẽ chấp nhận hy sinh, mất mát. Thậm chí, có những người lính phải vĩnh viễn nằm lại dưới đáy đại dương ngay trong những ngày mà mọi người đang vui Xuân, đón Tết như Thuyền phó Quân sự Phạm Tảo và máy trưởng Lê Tiến Cường đã bị sóng nhấn chìm khi tàu HQ 666 trực tại nhà giàn Tư Chính 1A trong đêm 30 Tết… Sự hy sinh của những người lính hôm nay viết tiếp bài ca giữ nước của những thế hệ cha ông đi trước cho dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn.

Quân đội thời bình có nhiều thuận lợi, người lính Cụ Hồ thời bình tuy không gian lao, vất vả bằng người lính thời chiến, nhưng họ vẫn đứng trước muôn vàn khó khăn, thách thức. Trước mưu đồ độc chiếm biển Đông của nước ngoài, trước tình hình an ninh trên biển bị đe dọa, những người lính Trường Sa, DK1, cảnh sát biển và cả lực lượng kiểm ngư - “những người lính không quân hàm” đang phải bước vào cuộc chiến đấu mới. Đó là cuộc chiến đấu vì công lý, vì hòa bình nhằm mục tiêu duy nhất là bảo vệ toàn vẹn lãnh hải của Tổ quốc thân yêu.

Mấy ngày qua, trên đất liền cũng đã và đang xuất hiện những hình ảnh đẹp, đó là hình ảnh các cán bộ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các địa phương, đoàn viên thanh niên, các tổ chức đoàn thể, hội bác ái, từ thiện… lặn lội khắp mọi nẻo đường mang những phần quà Tết đến sẻ chia cùng gia đình các cán bộ, chiến sĩ đang trực chiến nơi biên cương, hải đảo, gia đình có công với nước, người già yếu, neo đơn, người nghèo khó, tàn tật… Ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, Nhà nước đã tổ chức nhiều chuyến tàu chở quà Tết ra quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 để động viên các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi “đầu sóng ngọn gió”. Những việc làm đó nhằm tiếp nối truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” ngàn đời của dân tộc; sưởi ấm tấm lòng của những người lính nơi biên cương, tiếp thêm cho họ sức mạnh để tiếp tục chiến đấu.

Tiết Xuân đang tràn ngập trên khắp các nẻo đường của quê hương, đất nước. Các cán bộ, chiến sĩ vì nhiệm vụ thiêng liêng của Tổ quốc không thể về đón Tết bên gia đình, xin hãy yên lòng vì ở nơi quê nhà cả nước đang tự hào hướng về các anh, hãy giữ chặt tay súng hoàn thành tốt nhiệm vụ vinh quang mà Đảng và nhân dân đã giao phó.

LAM PHƯƠNG

;
.