123
Đất nước sang Xuân, khát vọng cháy bỏng! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đất nước sang Xuân, khát vọng cháy bỏng!

Thứ Năm, 08/02/2018, 19:23 [GMT+7]
In bài này
.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã và đang đến rất gần. 

Cận Tết, ngày 7 và 8-2, nhiều sự kiện dồn dập vui Tết đón Xuân, càng làm ấm lòng người - đất nước rạng ngời sắc Xuân. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ mừng Xuân giới trí thức, văn nghệ sĩ cả nước tại thủ đô Hà Nội. Phút trải lòng, sự sẻ chia những điều làm được và chưa làm được của Đảng và đất nước trong năm Đinh Dậu 2017 thật cảm động. Tổng Bí thư tâm tình: Cận Tết, đến nhiều nơi, gặp nhiều người, cảm nhận chung là ai cũng vui, phấn chấn và thêm nhiều lòng tin. Bởi kinh tế đi lên, đạt nhiều kỷ lục quan trọng, bởi lò phòng chống tham những cũng đã đỏ và nóng, Đảng và dân nghiêm minh giải phẫu được nhiều ung nhọt, toàn những việc lớn. Đảng ta, nhân dân ta rất nhân văn, để cho không khí Tết không nặng nề, vụ án Oceanbank giai đoạn 2 gác lại, sau Tết mới xử tiếp. Tổng Bí thư rất vui khi trải lòng về đoàn quân U23 thắng lớn trên đấu trường châu lục. Cả nước, trên trời, dưới đất, lòng người rợp bóng cờ, muôn con tim như rừng rực cháy, tiếp thêm hào khí và sức mạnh, khát vọng của một dân tộc. Từ bóng đá, chắc chắn niềm tin sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến kinh tế và nhiều lĩnh vực khác. Tổng Bí thư khẳng định: Thế là rất thành công. Ngay bây giờ, Tết này phải là lúc lắng đọng lại để có sự bình tâm cần thiết, để ai ai - kể cả bóng đá cũng chuẩn bị bài bản, căn cơ hơn, đào tạo lớp trẻ chu toàn hơn - như đã làm và thành công bước đầu với bóng đá trẻ, tiến bước và sang trang vững bền. Người đứng đầu Đảng gặp gỡ mừng Xuân trí thức, văn nghệ sĩ - trước đó đã có cuộc gặp gỡ báo chí - như thổi vào lòng giới trí thức niềm tin của Đảng đối với các hiền tài - nguyên khí quốc gia. Ai cũng trải lòng, phấn chấn, nguyện cống hiến hết sức mình cho sự phát triển, trường tồn của dân tộc. 

Ngày 7-2, thêm một sự kiện nồng ấm tình yêu đất nước, đó là cuộc gặp gỡ “Xuân quê hương” dành cho các kiều bào về quê đón Tết. Hơn 1.000 đại biểu kiều bào, đại diện cho hơn 4,5 triệu kiều bào sinh sống, làm việc tại hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp các châu lục, ngồi kín khán phòng Trung tâm Hội nghị quốc gia dự cuộc gặp với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, dự chương trình nghệ thuật “Việt Nam rạng ngời tương lai”. Chủ tịch nước và đại biểu kiều bào nồng ấm bên nhau, cùng nhau, tự hào về quê hương, đất nước “Việt Nam  rạng ngời”, tiếp tục đổi mới, uy tín ngày càng cao trên trường quốc tế. Chủ tịch nước đánh trống khai Xuân Mậu Tuất: “Tổ quốc luôn luôn giang rộng cánh tay mẹ hiền đón đợi bà con trở về”. Và sự thật, năm 2017 và nhiều năm qua, rất nhiều bà con đã trở về với đất mẹ, có nhiều đóng góp xây dựng quê hương, nhiều tỷ đô la kiều hối được bà con chuyển về với nhiều hình thức, nhiều kênh khác nhau. Trí thức kiều bào có nhiều sáng kiến và tư vấn giá trị, đóng góp thiết thực xây dựng quê hương, đất nước. Hôm nay và một ngày tới, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác tiếp tục “Đánh trống khai Hội Xuân”, đón chào bà con kiều bào về quê đón Tết.

Và khắp mọi nẻo đường Xuân, ngày 7 và 8-2 cũng như nhiều ngày trước đó, những ngày tới, hàng chục ngàn túi quà Tết, nhiều tấn gạo, nhiều tỷ đồng của các doanh nhân, nhà hảo tâm, của các tổ chức xã hội đã đến vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đón Tết, với khẩu hiệu và ý nguyện: “Bất cứ ai, bất cứ gia đình nào cũng có một cái Tết sum vầy”. Đó là những chuyến hàng từ thiện, chan chứa bao ý nghĩa xã hội của một đất nước nhân nghĩa, nhân văn “Bầu ơi thương lấy bí cùng”. Nhiều lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến nhiều vùng khó khăn thăm hỏi, động viên nhân dân, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền chăm lo Tết cho nhân dân. 

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hòa chung với cả nước chăm sóc Tết cho người nghèo, các hộ gia đình khó khăn, các đối tượng chính sách. Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, chúc Tết bà con vùng khó khăn; gặp gỡ báo chí, văn nghệ sĩ, trí thức, doanh nhân… với nhiều trải lòng “Hiến kế xây dựng quê hương BR-VT giàu đẹp”. Hội Báo Xuân lần thứ 20 của tỉnh đã khai mạc, cuộc biểu dương lực lượng của báo chí tỉnh nhà, hòa chung vào sự lớn mạnh, phát triển của báo chí cả nước. Hội Sách Xuân, Hội Hoa Xuân cũng đã khai trương đón chào Xuân - tăng thêm vẻ đẹp văn hóa Xuân vùng biển, vùng du lịch biển dầu phương Nam. Các ngành, các cấp, các địa phương trong tỉnh đang tập trung sức phục vụ nhân dân vui Tết đón Xuân về.

Đất nước sang Xuân, khát vọng cháy bỏng! Một mùa Xuân mới đã và đang về. Nhà nhà vui Xuân, người người đón Tết, trong niềm tin mới, quyết tâm mới, tỉnh táo và bản lĩnh, phát huy thành tựu - không ngủ quên trên vòng nguyệt quế - như Tổng Bí thư của Đảng vừa nhắc lại trong cuộc gặp gỡ trí thức, văn nghệ sĩ ngày 7-2 - khắc phục yếu kém và những mặt chưa làm được, hướng tới khát vọng cháy bỏng: “Dân giàu - nước mạnh”, sánh vai với bè bạn thế giới!

HẢI VÂN

;
.