123
Thích làm người nổi tiếng! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thích làm người nổi tiếng!

Thứ Tư, 27/09/2017, 22:03 [GMT+7]
In bài này
.

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội facebook có nhiều người bàn tán, bình luận xôn xao về clip của cô gái mang tên H.X.H, còn có biệt danh “hot girl xăm trổ” đã tự đổ xăng đốt chiếc xe máy SH ngay bên dưới khu vực chân cầu Phú Mỹ, TP.Hồ Chí Minh vào ngày 22-9. Đi kèm với clip, cô gái nói: “Chị có cả ngàn chiếc xe, đứa nào thích thì liên hệ với chị, chị cho mỗi đứa một chiếc. Mấy xe này chỉ dành cho mấy đứa giẻ rách đi, chứ còn chị không đi, chỉ để đốt chơi thôi...”.

Vô cảm hơn, trong khi cả nước cùng chung tay quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung vừa trải qua cơn bão lũ bị nhiều thiệt hại, cô gái này trong khi đổ xăng lên xe SH lại nói trong clip rằng: Đốt xe này gửi cho đồng bào miền Trung làm than sưởi ấm!? Trước đó, H. có một clip đăng trên mạng cho biết, nếu có đủ 50 ngàn like (thích) thì sẽ đốt xe SH. Ngoài ra, H, còn có clip khác cho thấy mình đang nằm trong bồn tắm chứa đầy tiền polymer mệnh giá 200 và 500 ngàn đồng.

Ngày 12-9 vừa qua, Công an TP.Vũng Tàu đã mời H.T.T - người đăng tải một clip trên mạng xã hội với tên “Huynh Tin” đến làm việc. Nội dung clip thể hiện một người chạy xe gắn máy với tốc độ cao theo hướng từ TP.Bà Rịa đi về TP. Vũng Tàu và bị xe CSGT hú còi đuổi theo. Có lúc xe CSGT đã vượt lên, nhưng người đi xe máy đã lạng lách để vượt qua. Trên clip này còn chèn dòng chữ ghi “tốc độ bàn thờ” 299km/h. Qua làm việc với cơ quan công an, T. thừa nhận đoạn clip trên được đăng tải trên mạng xã hội để nhiều người theo dõi và biết đến mình.

Hành động của H.T.T bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ là đúng với các vi phạm được thể hiện trong clip. Còn với “hot girl xăm trổ” H.X.H, tuy không bị xử lý hành vi đốt xe bởi đó là tài sản thuộc sở hữu của cô gái này, nhưng qua những hình ảnh phản cảm, phát ngôn gây “sốc” trong clip, đã bị dư luận chê trách với khá nhiều lời lẽ nặng nề trên các trang thông tin điện tử và facebook.

Ngoài 2 câu chuyện trên xảy ra gần đây, trên mạng facebook cũng đã có rất nhiều clip khoe thân, khoe của, khoe sự hợm hỉnh của những người tạo sự chú ý để “câu like” từ cộng đồng mạng. Những người này tuy nghề nghiệp, tuổi tác, thành phần xuất thân khác nhau, nhưng có điểm chung là bất chấp thị phi xã hội, tạo ra dư luận để mình trở thành người nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Trong thế giới thông tin đa chiều hiện nay, không gian mạng đã giúp cho mọi người chia sẻ tình cảm với nhau nhanh hơn, tiện lợi hơn, nhưng các “cư dân mạng” cần kiềm chế cảm xúc, đừng hưởng ứng những chiêu trò “câu like” thái quá, vô hình chung cổ súy cho những hành vi phản cảm, thiếu đạo đức, vi phạm pháp luật. 

Thích làm người nổi tiếng - đó là quyền riêng tư cá nhân. Nhưng sự nổi tiếng cần được chứng minh bằng tài năng thực sự, thể hiện theo phương thức nhân văn, ứng xử đẹp, không vi phạm pháp luật, hành động vì sự quan tâm đến mọi người… chắc chắn sẽ được cộng đồng xã hội trân trọng. Còn việc tìm kiếm sự nổi tiếng trên mạng xã hội bằng các chiêu trò lố, thì đây là hành động thiếu suy nghĩ, ảo tưởng.

GIA BẢO

;
.