123
"Việt dã" tuổi 20 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

"Việt dã" tuổi 20

Thứ Sáu, 21/04/2017, 08:54 [GMT+7]
In bài này
.

Tuần báo Vũng Tàu Chủ nhật đã bước qua tuổi 26 - một phần tư thế kỷ sống động trong lòng bạn đọc và du khách vùng biển phương Nam. Ngày ấy, các đồng nghiệp “xứ sở thần tiên” của du lịch biển nhận thức sự cần thiết ra đời một ấn phẩm văn hóa - du lịch vào dịp cuối tuần - phát triển bên cạnh tờ nhật báo thường kỳ - hướng tới du khách và những người yêu mến, đam mê cuộc sống văn hóa - du lịch. Vũng Tàu Chủ nhật sống mãi với thời gian và không gian biển, mặc dù đã  có những thời điểm khó khăn, trước xu thế báo chí hội nhập và cuộc cạnh tranh gay gắt giữa báo in và báo điện tử và các loại hình báo chí khác.

Sau đó, Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu cũng ra đời và đến mùa giải năm 2017, giải tròn tuổi 20 - tuổi đẹp nhất, sung mãn nhất của một đời người. Giải Việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu là hoạt động xã hội phía sau các trang báo, trở thành sân chơi thể dục - thể thao của khu vực miền Đông Nam bộ. Hai thập niên với 20 mùa giải, thu hút sự tham gia của hơn 20.000 lượt vận động viên hệ phong trào và hệ đội tuyển khu vực: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu. Mùa Giải Việt dã đầu tiên của báo diễn ra năm 1997, đúng dịp kỷ niệm 17 năm báo xuất bản số đầu mang tên Vũng Tàu - Côn Đảo. Thời điểm đó, trong hệ thống báo Đảng địa phương chưa có nhiều báo tổ chức những hoạt động xã hội ngoài trang báo, do vậy Giải Việt dã  đã có tiếng vang, lan tỏa “tính xã hội” trong nhiều đồng nghiệp.

Giải Việt dã truyền thống báo Bà Rịa – Vũng Tàu là hoạt động thể thao thiết thực, bổ ích hướng tới kỷ niệm ngày Đại thắng 30-4-1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc, góp phần thúc đẩy các hoạt động tôn vinh văn hóa và du lịch. Giải được sự bảo trợ về chuyên môn của ngành thể dục - thể thao; chất lượng giải ngày càng nâng cao, được các nhà chuyên môn và xã hội ghi nhận. Mùa giải lần thứ 2 năm 1998, từ thủ đô Hà Nội, lãnh đạo ngành thể dục - thể thao đã có thư khen, động viên khích lệ và quyết định đưa Giải Việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu vào hệ thống giải của ngành và ngành thể dục - thể thao bảo trợ về chuyên môn, chấm và tính điểm thi đua khen thưởng hàng năm.

Giải Việt dã hoàn toàn xã hội hóa, được các DN tên tuổi trong tỉnh và ngoài tỉnh tài trợ cả về giải thưởng và kinh phí tổ chức. Giải không chỉ góp phần động viên, khích lệ phong trào thể dục - thể thao của toàn dân, với khẩu hiệu: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Khỏe để học tập, công tác, cống hiến nhiều hơn  cho xã hội”. Giải Việt dã  Báo Bà Rịa - Vũng Tàu góp phần tích cực chuẩn bị lực lượng - hạt giống vận động viên cho các địa phương trong khu vực tham gia Giải Việt dã quy mô toàn quốc, chất lượng cao hơn.

Đối với báo chí, hoạt động ngoài các trang báo có ý nghĩa xã hội và nghề nghiệp quan trọng, có tác động lan tỏa trách nhiệm xã hội, trách nhiệm chính trị và tình cảm trong lòng bạn đọc, góp phần khẳng định thương hiệu của một tờ báo. Chính vì vậy, phát huy sự thành công và hiệu quả thiết thực từ Giải Việt dã, năm 2015 Báo Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thêm một sân chơi thể thao mới định kỳ hàng năm: Giải Golf Báo Bà Rịa - Vũng Tàu. Giải Golf - môn thể thao đỉnh cao là sự tiếp tục, đồng hành cùng Giải Việt dã hàng năm, với sự góp mặt của nhiều bạn đọc, cộng tác viên, các doanh nhân, chính khách, nhà hoạt động xã hội trong và ngoài tỉnh. Nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Tuấn Minh đã khẳng định: “Báo Bà Rịa - Vũng Tàu có truyền thống tổ chức nhiều hoạt động xã hội hữu ích, khẳng định vị thế và thương hiệu cơ quan ngôn luận chính thức của tỉnh. Hoạt động sau mặt báo khá gian truân, có lúc âm thầm, tự tìm kiếm kinh phí, nhưng hoạt động xã hội này đã góp phần tôn vinh, làm sống động đời sống văn hóa, xã hội của một vùng đất, vùng biển du lịch được nhiều người biết đến”.

Giải Việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu tròn tuổi 20; Giải Golf sắp bước vào tuổi thứ 3. Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đang bước qua tuổi 38 - hướng tới kỷ niệm 40 năm báo xuất bản số đầu tiên. So với các báo Đảng địa phương, bề dày lịch sử gần 40 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành còn khiêm nhường. Tuy nhiên những công việc đã làm, đã gặt hái trong chừng ấy năm - trước hết, trên hết là không ngừng nâng cao chất lượng chính trị, chất lượng văn hóa của tờ báo - ấn phẩm in và ấn phẩm điện tử; sau đó là những hoạt động xã hội sau mặt báo bổ ích, thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và xã hội.

Giải Việt dã tròn tuổi 20! Các vận động viên hệ đội tuyển và hệ phong trào đã sẵn sàng tranh tài. Niềm vui lớn của người làm báo Đảng địa phương, của các cộng tác viên và bạn đọc thân thiết!

QUỐC TOÀN

 

;
.