123
Mệt mà vui - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Mệt mà vui

Thứ Sáu, 10/02/2017, 10:44 [GMT+7]
In bài này
.

Anh bạn là phó giám đốc một KDL ở Bãi Sau, TP. Vũng Tàu viết trên facebook: “Khách đông quá, mệt nhưng vui. Ước gì một năm có vài kỳ nghỉ như thế để mình được phục vụ khách”. Tâm trạng hồ hởi của vị phó giám đốc trên cũng là tâm trạng chung của nhiều người làm việc trong ngành du lịch những ngày qua, khi du khách nườm nượp đổ về địa phương để vui chơi trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu.

Ngành du lịch BR-VT đã có sự khởi đầu đầy hứng khởi. Trong 10 ngày đầu năm mới Đinh Dậu, BR-VT đã đón khoảng 800 ngàn lượt khách đến tắm biển, du xuân. Tại các địa phương có thế mạnh về du lịch biển là TP. Vũng Tàu; các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và Côn Đảo, du khách ken đặc. Bãi tắm biển, khách sạn, resort, điểm tham quan, nhà hàng, quán xá, các vựa hải sản... đâu đâu cũng luôn trong tình trạng kín khách, hết phòng, hết chỗ, “cháy” hàng. Lãnh đạo, nhân viên các DN dịch vụ du lịch phục vụ khách từ sáng đến khuya mệt nhoài mà vẫn vui vì khách đông.

Khách đông, đồng nghĩa với việc doanh thu và lợi nhuận của DN tăng lên, kéo theo thu nhập của chủ DN và người lao động cũng tăng theo. Giám đốc một khách sạn 3 sao ở Bãi Sau phấn chấn: “Tết này vui lắm nhà báo à. Khách sạn đón được nhiều khách sang, đi bằng ô tô riêng, chi tiêu cũng thoải mái. Suốt 8 ngày đầu năm Đinh Dậu, khách sạn của chúng tôi luôn trong tình trạng hết phòng. Giá cho thuê phòng cũng ở mức cao nhất mà khách vẫn hài lòng. Nhiều người có nhu cầu thuê phòng nhưng chúng tôi không còn để đáp ứng”. Theo anh, bên cạnh yếu tố khách quan như thời tiết đẹp, giao thông thuận lợi, thói quen đi du lịch đầu năm, khách đến BR-VT đông còn là kết quả tích cực từ những nỗ lực của DN, chính quyền địa phương và cộng đồng dân cư trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ; bảo đảm vệ sinh môi trường, an ninh trật tự; bảo vệ quyền lợi cho du khách... Những yếu tố đó đã giúp DN du lịch hưởng lợi.

Tết Nguyên đán hằng năm được coi là cột mốc mở đầu mùa du lịch mới, kéo dài từ đó đến hết lễ Quốc khánh 2-9 và thời gian này được gọi là mùa cao điểm của du lịch BR-VT. Người Việt ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, ý muốn nói sự khởi đầu mà trôi chảy thì các bước sau sẽ dễ dàng, thuận lợi. Tin rằng, sự khởi đầu tốt đẹp trong năm mới Đinh Dậu - 2017 sẽ tạo khí thế mới, động lực mới cho ngành du lịch BR-VT vươn lên hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2017, xa hơn nữa là cùng chính quyền địa phương phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh!

NGUYỄN ĐỨC  

;
.