123
Chào năm mới 2017! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chào năm mới 2017!

Thứ Sáu, 30/12/2016, 20:41 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày đầu tiên của năm mới 2017 tràn ngập nắng vàng và sắc biển xanh ngọt đang về trên dải đất hiền hòa Bà Rịa – Vũng Tàu. Những ngày này, khắp nơi từ thành thị đến nông thôn đều nhộn nhịp không khí hào hứng đón Xuân mới, chào năm mới 2017 với sự kỳ vọng nhà nhà no ấm, quê hương phồn thịnh.

Sự kỳ vọng đó với người người dân Bà Rịa – Vũng Tàu là hoàn toàn có cơ sở. Điểm lại năm 2016, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn tỉnh tiếp tục đối mặt với những khó khăn do tác động chung của kinh tế thế giới; chủ động, kiên trì các giải pháp ổn định và duy trì đà tăng trưởng kinh tế.

Các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp, dịch vụ lưu trú, dịch vụ cảng, xuất khẩu, nhập khẩu, vốn đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục tăng trưởng. Các hoạt động giáo dục - đào tạo, y tế, văn hóa, thể dục - thể thao… đạt nhiều kết quả tích cực. An sinh xã hội được bảo đảm, các chính sách đối với người lao động, người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc và các đối tượng bảo trợ xã hội... được chú trọng. Đời sống và việc làm của các tầng lớp nhân dân từng bước được nâng cao, dần đi vào ổn định. Quốc phòng-an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp trong tỉnh đạt nhiều kết quả quan trọng; tạo niềm tin tưởng của dân vào Đảng, vào chính quyền, khích lệ mọi người dân hiến kế và cống hiến trí - lực xây dựng cuộc sống ngày càng phồn thịnh trên quê  hương Bà Rịa – Vũng Tàu.

Những thành quả ấy rất đáng quý, rất đáng trân trọng; góp phần củng cố và tăng thêm niềm tin, ý chí và động lực mới cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà trên bước đường đi tới thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục phấn đấu phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng hợp lý trên cơ sở sử dụng hiệu quả các nguồn lực phát triển, chú trọng bảo vệ môi trường; tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế. Trong đó, tập trung phát triển các ngành dịch vụ gắn liền với hệ thống cảng biển, ngành công nghiệp hỗ trợ và phát triển du lịch chất lượng cao. Thực hiện các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các hiệp định thương mại tự do, thúc đẩy phát triển kinh tế. Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và tiếp tục xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh việc ứng dụng khoa học, công nghệ trong các ngành, lĩnh vực. Đặc biệt chú trọng thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy quản lý nhà nước; thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí và tăng cường phòng, chống tham nhũng.

Năm 2016 đã khép lại. Năm mới 2017 và Tết cổ truyền Đinh Dậu cũng đang đến rất gần. Đây cũng là thời điểm Bà Rịa – Vũng Tàu cùng cả nước hân hoan đón chào năm mới trong niềm vui, tự hào kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3-2-1930 – 3-2-2017). Trong suốt quãng thời gian gần một thế kỷ qua, Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn giữ vị thế tổ chức tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, vững tay chèo lái con thuyền cách mạng của dân tộc cập bến bờ độc lập, tự do; đồng thời cổ vũ sức mạnh của toàn Đảng, toàn dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công nghiệp hóa – hiện đại hóa trên con đường lớn đổi mới và xây dựng đất nước giàu mạnh.

Năm mới 2017, cơ hội mới và thách thức mới cùng song hành. Hơn bao giờ hết, sự đồng thuận “ý Đảng – lòng dân” và niềm tin của người dân Bà Rịa – Vũng Tàu vào đường lối lãnh đạo của Đảng chính là nhiệt huyết cách mạng thổi bùng lên ngọn lửa yêu nước. Mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân chúng ta - bằng nhiệt huyết, trí tuệ, sự nỗ lực của chính bản thân mình đóng góp xây dựng quê hương Bà Rịa – Vũng Tàu giàu mạnh, đất nước Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng.

BR-VT

;
.