123
3 cơ thủ Việt đại chiến 9 sao bi-a Hàn Quốc tại giải PBA tiền tỷ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

3 cơ thủ Việt đại chiến 9 sao bi-a Hàn Quốc tại giải PBA tiền tỷ

Chủ Nhật, 03/01/2021, 08:33 [GMT+7]
In bài này
.

Chặng 3 PBA Tour mang tên “Cup NH Nonghyup Card” sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 31/12/2020 đến 4/1/2021 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). 3 đại diện của Việt Nam gồm Ngô Đình Nại, Mã Minh Cẩm và Nguyễn Trần Phương Linh sẽ bắt đầu thi đầu từ vòng 1/128.

Minh Cẩm, Đình Nại và Phương Linh: 3 đại diện của Billiards Việt Nam tại PBA Tour
Minh Cẩm, Đình Nại và Phương Linh: 3 đại diện của Billiards Việt Nam tại PBA Tour

Ở vòng đấu này, các cơ thủ sẽ thi đấu theo thể thức Survival. Cụ thể, 4 cơ thủ cùng tranh tài trong một trận đấu, được chia làm 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Mỗi cơ thủ có 50 điểm làm vốn đầu trận. Mỗi cú đánh ghi điểm, cơ thủ sẽ được cộng 3 điểm, các cơ thủ còn lại mỗi người bị trừ 1 điểm.

Đặc biệt, mỗi cú đánh “Bankshot” (chạm băng trước khi chạm bi) chính xác, cơ thủ được cộng 6 điểm và các đối thủ bị trừ 2 điểm. Cơ thủ bị 0 điểm ở bất kỳ thời điểm nào của trận đấu sẽ chính thức bị loại và sẽ buộc phải rời khỏi khu vực thi đấu sau khi hết lượt cơ đó.

Mới đây, BTC giải đã công bố lịch thi đấu chính thức của chặng đấu này. Một điều khá trùng hợp khi các cơ thủ Việt Nam đều sẽ đối đầu với 3 đối thủ người Hàn Quốc.

Theo đó, Ngô Đình Nại sẽ ra quân trước, “Vua cơ điên làng bi-a Việt” sẽ so tài với 3 đối thủ nước chủ nhà gồm Park Kwang Yeol, Jang Sung Won và Seo Sam il. Ra quân cùng giờ với Đình Nại, Phương Linh sẽ đối đầu với Mun Seong Won, Kim Dong Suk và Yoon Kyun Ho. Tiếp đó, đến lượt cơ thủ Mã Minh Cẩm ứng chiến, đối thủ của Minh Cẩm gồm Ku Ja Bok, Kim In Ho và Choi Jung Ha.

Trong số này, tay cơ Park Kwang Yeol được xem là cái tên đáng gờm nhất khi đang nằm trong top 30 trên bảng xếp hạng của PBA Tour. Dù vậy, nhìn chung các đối thủ của dàn cơ thủ Việt Nam chưa có nhiều dấu ấn tại giải và sẽ là những đối thủ vừa tầm để Đình Nại hay Phương Linh làm quen với giải đấu cũng như luật chơi mới.

Tuy nhiên, sự lo lắng là không thiếu bởi các đối thủ Hàn Quốc có lợi thế sân nhà và đã quá quen thuộc với thể thức Survival. Người hâm mộ đang háo hức chờ đợi màn trình diễn của dàn cơ thủ nước nhà, đặc biệt khi mà giá trị tiền thưởng cho nhà vô địch chặng lên đến 100 triệu won (2,1 tỷ đồng).

CHƯƠNG NGÂN

;
.