123
2 sao bóng đá gặp hạn vì virus corona - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

2 sao bóng đá gặp hạn vì virus corona

Thứ Tư, 29/01/2020, 21:03 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 9/2 tới ĐT bóng đá nữ Trung Quốc sẽ tới Sydney để so tài với Australia trong trận đấu thuộc vòng loại Olympic 2020. Đáng chú ý, 2 ngôi sao của họ là Wang Shuang và Yao Wei không đi cùng cả đội do gặp rắc rối với virus corona.

Wang Shuang (số 7) bị cách ly do đang chơi bóng ở ổ dịch Vũ Hán.
Wang Shuang (số 7) bị cách ly do đang chơi bóng ở ổ dịch Vũ Hán.

Theo tập đoàn truyền thông Titan Sports Plus của Trung Quốc, bộ đôi nói trên đang bị cách ly do đều đang chơi bóng ở Vũ Hán. Nên biết, Vũ Hán (thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc) đang là ổ dịch virus corona. Thông tin mới nhất xác nhận, đại dịch viêm phổi đã khiến 132 người chết ở thành phố này.

Trở lại với Wang Shuang, tuy mới 25 tuổi nhưng tiền vệ ngôi sao thuộc biên chế CLB Wuhan Chedu Jiangda đã chơi tới 104 trận cho ĐT nữ Trung Quốc (ghi 28 bàn). Về phần mình, tiền vệ Yao Wei đang đá cho Wuhan Jianghan đã đóng góp 3 bàn trong 18 trận cho ĐTQG.

Đến thời điểm hiện tại, cả Wang Shuang lẫn Yao Wei đều chưa có dấu hiệu cho thấy bị mắc bệnh. Tuy nhiên, việc bộ đôi này bị cách ly với ĐT Trung Quốc và không được phép nhập cảnh vào Australia cũng là điều dễ hiểu do họ tới từ trung tâm bùng phát virus corona.

Do Vũ Hán đang bị dịch virus corona hoành hành dữ dội, ĐT nữ Trung Quốc thay vì tập trung luyện tập ở đây đã chuyển sang đóng quân ở Tô Châu. Ở vòng loại Olympic 2020, ĐT nữ Trung Quốc nằm ở bảng B cùng với Australia, Đài Loan và Thái Lan. Kết thúc vòng bảng, 2 đội có thành tích tốt nhất sẽ giành vé đi tiếp.

XUÂN KỲ

 
;
.