123
Hà Nội FC đơn độc trên đường về đích! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
VÒNG 20 WAKE-UP 247 V-LEAGUE 2019

Hà Nội FC đơn độc trên đường về đích!

Thứ Hai, 12/08/2019, 18:24 [GMT+7]
In bài này
.

Ở vòng 20 Wake-up 247 V-League 2019, Hà Nội FC đã trả nợ sòng phẳng món nợ thua Thanh Hóa FC ở lượt đi bằng trận thắng cách biệt 5-0. Qua đó, giúp đội bóng Thủ đô tiến thêm một bước trên hành trình bảo vệ ngôi vô địch.

Trước trận đấu cuối tuần qua, người ta đã hy vọng vào một Thanh Hóa FC bất khuất. Hay nói cách khác, một đội bóng đang đối diện với muôn trùng sức ép sẽ vùng dậy quật khởi. Thực tế là đội bóng xứ Thanh đã nhập cuộc rất quyết tâm. Ban huấn luyện đội bóng cũng đưa ra một đấu pháp biết mình, biết người nhưng điều kỳ diệu đã không thể xảy ra. Một trận thua và cay đắng hơn, người giúp Hà Nội FC giành 3 điểm từng là bảo bối của Thanh Hóa. Hình ảnh một Omar vốn đầy nghĩa tình với Thanh Hóa giờ thành “trọng pháo” của Hà Nội FC cho thấy một điều, sức hấp dẫn về tiền bạc và danh hiệu có thể thay đổi mọi mối quan hệ. Không thể trách Omar quên tình xưa nghĩa cũ. Chẳng thể đổ lỗi cho Hà Nội FC chơi thứ bóng đá trên tiền. Bóng đá là vậy, muốn có sức mạnh, bạn phải có tiền, rất nhiều tiền.

Hà Nội FC đang đơn độc trên đường về đích!
Hà Nội FC đang đơn độc trên đường về đích!

Sau trận đấu, nhiều người Thanh Hóa sẽ dùng đến từ “giá như”. Nhưng, nỗi buồn và sự tiếc nuối về những gì đã qua không thể giúp họ thay đổi thực tế. Rằng, đội bóng ấy quá mỏng về lực lượng, ngoại binh ở mức độ bình thường và sau tuần trăng mật, họ phải đối diện với sự khắc nghiệt của cuộc chơi. Thanh Hóa FC không thể chặn được đội bóng Thủ đô. Trong khi đó, CLB TP.Hồ Chí Minh càng đáng tiếc hơn khi chẳng thể bùng nổ ở thời điểm họ cần phải bùng nổ. Người ta bàn tán nhiều về những tình huống gây tranh cãi nhưng thực tế trên sân cho thấy, CLB TP.Hồ Chí Minh đã không còn duy trì được sự tập trung và sắc sảo thường thấy.

BẢNG XẾP HẠNG  SAU VÒNG 20/25

Hà Nội FC (điểm 40), CLB TP Hồ Chí Minh (35), Than Quảng Ninh (31), SHB Đà Nẵng (27), Nam Định (27), Sông Lam Nghệ An (27), Viettel (27), Becamex Bình Dương (26), Quảng Nam (25), Thanh Hóa (25), Hoàng Anh Gia Lai (23), Sài Gòn FC (23), Hải Phòng (23),  Sanna Khánh Hoà (20).

Giờ thì Hà Nội FC đã trở thành kẻ độc hành trên chặng đường về đích. Dẫu cuộc chơi còn khá dài nhưng với việc những đội bóng mạnh nhất đánh mất nhịp điệu thì việc họ nới rộng khoảng cách về hoàn thành tham vọng là điều sớm muộn. Và với những đối thủ của Hà Nội FC, việc cần làm lúc này không phải là than trách mà phải tìm mọi cách để sớm trở lại với đường ray.

XUÂN KỲ

;
.