123
Ronaldo giật giải bàn thắng đẹp nhất Champions League 2018-2019 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ronaldo giật giải bàn thắng đẹp nhất Champions League 2018-2019

Thứ Ba, 04/06/2019, 18:49 [GMT+7]
In bài này
.

Cú đá nối chuẩn mực của Cristiano Ronaldo vào lưới Manchester United ở vòng bảng đã được bầu chọn là pha lập công đẹp nhất Champions League 2018-2019.

Giải bàn thắng đẹp nhất mùa được đánh giá và chọn lựa từ 9 chuyên gia kỹ thuật của UEFA bao gồm Thomas Schaaf (Đức), Peter Rudbaek (Đan Mạch), David Moyes (Scotland), Raul Gonzalez (Tây Ban Nha), Packie Bonner (CH Ireland), Michael O’Neill (Bắc Ireland), Gareth Southgate (Anh), Roberto Martínez (Tây Ban Nha), Gines Melendez (Tây Ban Nha).

Theo đó, bàn thắng của Ronaldo ở trận gặp Man United vào ngày 7-11-2018 đã vượt qua hàng loạt pha lập công mãn nhãn khác để đứng trên bục cao nhất. Phút 65, nhận đường chuyền dài của Leonardo Bonucci, Ronaldo di chuyển không bóng thông minh trước khi đá nối chuẩn xác tung lưới David De Gea. Nhiều ý kiến cho rằng pha làm bàn này không có gì quá đặc sắc, song nếu theo dõi kỹ càng, chúng ta sẽ thấy được độ khó của nó cao mức nào.

Bàn thắng của Ronaldo vào lưới M.U hội tụ nhiều yếu tố, từ khả năng chạy chỗ đỉnh cao đến việc tính toán điểm rơi của trái bóng để ra chân sao cho chuẩn nhất. Chỉ cần chậm một nhịp hoặc chọn sai thời điểm ra chân, CR7 khó có thể lập nên một siêu phẩm như vậy.

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp Ronaldo giật giải bàn thắng đẹp nhất Champions League. Mùa trước, cú vô-lê vào lưới Juventus của siêu sao người Bồ Đào Nha đã được vinh danh.

NHẬT MINH

 
;
.