123
Giải việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ XXII năm 2019: Hướng đến sự chuyên nghiệp và đổi mới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Giải việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ XXII năm 2019: Hướng đến sự chuyên nghiệp và đổi mới

Thứ Sáu, 12/04/2019, 16:53 [GMT+7]
In bài này
.

Qua 21 lần tổ chức, Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu từng bước tiến tới chuyên nghiệp hóa. Giải luôn thu hút hàng ngàn VĐV hệ phong trào và đội tuyển. Ở mỗi mùa giải, BTC Giải luôn cố gắng tạo nên những điểm mới hấp dẫn, thu hút. Và cũng chính vì vậy, Giải luôn có sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, của các đơn vị tài trợ - những người luôn mong muốn được đóng góp vào sự phát triển chung của thể thao địa phương.

VĐV hệ đội tuyển xuất phát ở cự ly 10.000m nam tại Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ XXI - năm 2018.
VĐV hệ đội tuyển xuất phát ở cự ly 10.000m nam tại Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ XXI - năm 2018.

Kể từ lần tổ chức đầu tiên (ngày 1-9-1998), qua 21 năm, quy mô của Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng mở rộng. Thu hút đông đảo VĐV ở các tỉnh, thành lân cận. Dấu ấn đặc biệt của Giải là từ năm 2000, Giải đã được nâng cấp thành giải việt dã khu vực và trở thành giải đấu truyền thống được đưa vào hệ thống thành tích TDTT của cụm miền Đông Nam Bộ.

Học sinh lớp 12A5, Trường THPT Vũng Tàu tập duyệt tiết mục nhảy hiện đại “Young gods & handclap” chuẩn bị cho chương trình văn nghệ của giải. Ảnh: THI PHONG
Học sinh lớp 12A5, Trường THPT Vũng Tàu tập duyệt tiết mục nhảy hiện đại “Young gods & handclap” chuẩn bị cho chương trình văn nghệ của giải. Ảnh: THI PHONG
Giải Việt dã Báo Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ XXII năm 2019 dự kiến diễn ra lúc 6 giờ sáng Chủ nhật (21-4), tại Nhà Truyền thống Cách mạng (số 1, Bacu, TP.Vũng Tàu) nhằm chào mừng 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4; kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5. Giải năm nay, dự kiến quy tụ khoảng 1.000 VĐV của 38 đoàn. Ngoài các VĐV của Bà Rịa - Vũng Tàu, còn có sự tham gia của hàng trăm VĐV đến từ Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng và TP. Hồ Chí Minh.
Sinh viên Trường ĐH BR-VT tập tiết mục nhảy “Việt Nam ơi” chuẩn bị cho chương trình văn nghệ của giải. Ảnh: QUANG VINH
Sinh viên Trường ĐH BR-VT tập tiết mục nhảy “Việt Nam ơi” chuẩn bị cho chương trình văn nghệ của giải. Ảnh: QUANG VINH
Về thể thức thi đấu, ngoài chạy đồng hành, giải còn có các nội dung: cá nhân nam, nữ hệ phong trào; cá nhân nam, nữ và đồng đội hệ đội tuyển với các cự ly: 2.000m, 3.000m, 5.000m và 10.000m.

Ở lần tổ chức này, Giải Việt dã truyền thống Báo Bà Rịa - Vũng Tàu có một số thay đổi với mong muốn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho VĐV và cho mọi người dân đến cổ vũ giải. Cụ thể là, các VĐV tham gia thi đấu sẽ được khởi động dưới sự hướng dẫn của các HLV đến từ phòng Gym GS Fitness & Yoga (chung cư 93, Lê Lợi, TP.Vũng Tàu). Ngoài ra, nhằm tối ưu hóa các quyền lợi và phòng ngừa các rủi ro, toàn bộ các VĐV thi đấu ở hệ phong trào và hệ đội tuyển đều được tham gia gói bảo hiểm dành cho VĐV chuyên nghiệp với mức bảo hiểm cao nhất là 50 triệu đồng/người.

Nhân viên Bảo hiểm Hùng Vương nhập thông tin về vận động viên dự giải để làm hồ sơ bảo hiểm. Ảnh: ĐINH HÙNG
Nhân viên Bảo hiểm Hùng Vương nhập thông tin về vận động viên dự giải để làm hồ sơ bảo hiểm. Ảnh: ĐINH HÙNG

Bên cạnh đó, để tạo màu sắc tươi vui, sống động cho giải, hơn 100 HS-SV đến từ 3 trường: THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Vũng Tàu, Đại học BR-VT sẽ tham gia biểu diễn chương trình văn nghệ hết sức “xì tin” với các tiết mục ca múa nhạc và nhảy hiện đại. Nhà thiết kế Việt Hùng - một trong những đơn vị tài trợ của Giải cũng sẽ mang đến bộ sưu tập thể thao, thời trang dạo biển, áo dài hiện đại đặc sắc, khỏe khoắn.

Chưa dừng lại ở đó, tại Giải Việt dã Báo BR-VT năm 2019, đội cổ vũ gồm HS-SV Trường Đại học BR-VT, các trường trung học sẽ có mặt trên đường chạy ủng hộ thường xuyên cho runner. Đây chắc chắn sẽ là liều “doping” tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho VĐV hoàn thành cự ly thi đấu của mình.

Giải đấu cũng sẽ được phát trực tiếp (livestream) trên màn hình led tại khu vực xuất phát của giải và trên fanpage Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, giúp người xem có thể theo dõi giải ở mọi lúc, mọi nơi. Hình ảnh đua tranh trên đường chạy của VĐV cũng sẽ được thu và phát dưới sự hỗ trợ về công nghệ của Công ty TNHH KhaSan.

Đây cũng là lần đầu tiên, Giải Việt dã Báo Bà Rịa-Vũng Tàu gửi gắm niềm tri ân đến thành phố biển xinh đẹp - nơi đã ghi dấu ấn 21 mùa giải rất thành công với sự giúp đỡ, tạo điều kiện tối đa về mọi mặt từ phía chính quyền, nhân dân địa phương. Dòng chữ “My Beloved Vung Tau” (Vũng Tàu, thành phố tôi yêu) in trên ngực áo của VĐV là thông điệp thể hiện niềm tự hào của Báo Bà Rịa - Vũng Tàu vì được góp một phần công sức, cùng xây dựng đời sống văn hóa - thể thao lành mạnh ở thành phố biển. “My Beloved Vung Tau” cũng là thông điệp thể hiện hình ảnh một Vũng Tàu văn minh, hạnh phúc và là thành phố đáng đến, đáng sống.

Bài, ảnh: SA HUỲNH

 

;
.