123
V.League 2019 sẽ áp dụng công nghệ VAR - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

V.League 2019 sẽ áp dụng công nghệ VAR

Thứ Hai, 11/02/2019, 19:59 [GMT+7]
In bài này
.

Mới đây, ông Arifin Bin Abdullah, Trưởng văn phòng đại diện tại Singapore của EVS đã có những chia sẻ rất cụ thể về cách thức áp dụng VAR cho các trận đấu tại cuộc trao đổi với Công ty VPF và các đơn vị truyền hình. Ông Arifin cho biết dựa trên những yêu cầu từ phía Công ty VPF, Next Media, ông sẽ sớm lên phương án để có thể nhanh chóng hỗ trợ VPF đưa công nghệ VAR đến với V.League trong mùa giải này.

“Mục đích của VPF khi đưa VAR về Việt Nam chính là để hỗ trợ cho các Trọng tài, nhằm hạn chế dần những tình huống gây tranh cãi, đem đến kết quả chính xác cho các trận đấu, từ đó sẽ nâng cao hình ảnh và chất lượng cho giải đấu cấp CLB cao nhất Việt Nam” , TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết.

Đơn vị giúp cho VPF giới thiệu công nghệ VAR là Công ty EVS, chuyên lắp đặt hệ thống VAR, có trụ sở chính tại Bỉ và các văn phòng tại nhiều quốc gia trên Thế giới. EVS chính là đối tác triển khai công nghệ VAR tại World Cup 2018 vừa qua. Ngoài ra, EVS đã thực hiện triển khai VAR ở nhiều giải League trên khắp thế giới. Ở Đông Nam Á, EVS đang triển khai VAR cho Thái League và dự kiến Thái League sẽ có thể áp dụng VAR từ mùa giải 2019.

XUÂN KỲ

;
.