123
"Messi vĩ đại hơn Maradona" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

"Messi vĩ đại hơn Maradona"

Thứ Sáu, 01/02/2019, 09:04 [GMT+7]
In bài này
.

Đó là lựa chọn của Sir Alex Ferguson trong cuộc tranh luận giữa Lionel Messi và Diego Maradona ai là huyền thoại vĩ đại hơn của bóng đá Argentina.

Messi và Maradona.
Messi và Maradona.

Ai xuất sắc hơn giữa Lionel Messi và Diego Maradona là câu hỏi được các CĐV bóng đá đặt ra từ lâu. Và mới đây, nó đã xuất hiện trở lại sau khi nhà văn thể thao Hugh McIlvanney qua đời. Trong một bài viết của mình trên The Times, Jonathan Northcroft đã kể lại về một cuộc tranh luận mà ông từng chứng kiến giữa McIlvanney và Graeme Souness, huyền thoại của Liverpool và đang làm chuyên gia của Sky Sports. Hai người này đã nói về chủ đề giữa Messi và Maradona. “Hugh và Graeme Souness đã tranh luận về việc Lionel Messi (Souness chọn) có phải là cầu thủ vĩ đại hơn so với Diego Maradona (Hugh McIlvanney chọn) hay không”, Norcroft viết trên The Times.

Souness lúc đó đang bực tức và nói rằng: “Nhìn này, tôi đã thi đấu với Maradona 5 lần và tôi khẳng định với ông Messi là người vĩ đại hơn”. Hugh gầm gừ: “Tôi không quan tâm ông đã chơi với ai. Đó là Diego”. 

Sir Alex Ferguson đã nghe về cuộc tranh luận này từ người bạn McIlvanney của mình. Thật bất ngờ khi HLV huyền thoại người Scotland đã ủng hộ cựu thù Souness và chọn Messi là người giỏi hơn. Lý do Sir Alex nghĩ như vậy là bởi ông cho rằng Messi là người duy trì được phong độ đỉnh cao lâu hơn. “Tôi sẽ sát cánh cùng Souness trong cuộc tranh luận này. Sự nghiệp đỉnh cao của Maradona chỉ kéo dài vài năm mà thôi”, Sir Alex giải thích.

Dưới đây là so sánh giữa hai huyền thoại (theo Daily Mail):

Maradona: Đã giành được các chức vô địch quốc gia trong màu áo của Boca Juniors và Napoli. Huyền thoại này cũng đã tỏa sáng trong 2 năm tại Barca nhưng điều khiến mọi người nhớ nhất là việc ông đã góp công lớn đưa Argentina đến với chức vô địch World Cup năm 1986 và suýt lặp lại được điều đó 4 năm sau. Maradona còn được bầu là “Cầu thủ thế kỷ” của FIFA năm 2000.

Messi: Ngôi sao của Barca chưa bao giờ tỏa sáng ở World Cup. Và việc không có được danh hiệu quốc tế nào cùng ĐTQG là vết đen duy nhất trong sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, sự nghiệp ở cấp CLB của Messi lại rất rực rỡ. Anh đã giành được 4 danh hiệu Champions League và 9 danh hiệu La Liga trong suốt 15 năm tại Barca. Messi đã giành được 5 giải thưởng Quả bóng Vàng. Anh đã ghi được 577 bàn sau 661 trận tại Barca và vẫn duy trì được phong độ đỉnh cao ở tuổi 31.

CHƯƠNG NGUYỄN

(Tổng hợp)

;
.