123
Luồng gió mới từ Ole Gonna Solskjaer - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Luồng gió mới từ Ole Gonna Solskjaer

Chủ Nhật, 20/01/2019, 18:15 [GMT+7]
In bài này
.

Manchester United (M.U) 2-1 Brighton. Chiến thắng thứ 7 liên tiếp trên các mặt trận và là trận thắng thứ 6 của M.U ở Premier League thời Ole Gonna Solskjaer. Quỷ Đỏ đã rất gần top 4.

Rashford đang cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ dưới bàn tay huấn luyện của Ole Gonna Solskjaer. 
Rashford đang cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ dưới bàn tay huấn luyện của Ole Gonna Solskjaer. 

HIỆU ỨNG OLE GONNA SOLSKJAER

HLV tạm quyền người Na Uy tiếp tục để lại dấu ấn của mình bằng khả năng kích thích tâm lý, duy trì cảm hứng thi đấu và sự tự tin không thể tuyệt vời hơn của ông.

Về chiến thuật và con người, thực ra Solskjaer không thay đổi nhiều so với thời HLV Mourinho. Ông không hề tạo ra cuộc cách tân chiến thuật nào. M.U vẫn đá 4-3-3, vẫn chơi với những con người mà Mourinho vẫn thường xuyên sử dụng cho tới khi ông bị sa thải.

Nhưng điều kỳ diệu mà Ole Gonna Solskjaer mang lại là vẫn những con người cũ nhưng ông thổi vào đó tinh thần hoàn toàn mới. Tinh thần chiến thắng, sự tự tin và cảm hứng thi đấu mà Mourinho không làm được. Cứ trước và sau mỗi trận đấu của M.U, Solskjaer lại có những phát biểu lúc thì khích lệ, động viên, khen ngợi cầu thủ, lúc lại cảnh báo họ về sự tập trung và thái độ thi đấu.

Ole Gonna Solskjaer luôn có những phát biểu khích lệ tinh thần các cầu thủ của mình.
Ole Gonna Solskjaer luôn có những phát biểu khích lệ tinh thần các cầu thủ của mình.

Ông làm cho họ thấy là ông rất tin ở họ và họ hoàn toàn không kém cỏi. Họ có thể làm được những điều tuyệt vời. Ông cho họ thấy là họ không cần phải thay đổi gì nhiều, chỉ cần chơi bóng theo đúng cách họ ưa thích là đủ.

Vừa vỗ về, vừa răn đe, vừa khen ngợi, khích lệ, vừa nghiêm khắc, kỷ luật. Đó là cách cựu tiền đạo Na Uy “chinh phục nhân tâm” các ngôi sao của Old Trafford và thành công đến tức thì sau mỗi trận đấu.

POGBA, RASHFORD HỒI SINH MÃNH LIỆT

Họ không ngừng tỏa sáng từ khi Ole Gonna Solskjaer nhậm chức HLV tạm quyền. Cả hai không còn chút lấn cấn tâm lý nào như dưới thời Mourinho. Và khi những căng thẳng, ức chế tâm lý được cởi bỏ, họ chơi tuyệt hay và ổn định.

Trong chuỗi trận chiến thắng của M.U vừa qua, gần như trận nào Pogba và Rashford cũng để lại dấu ấn của mình và chắc chắn họ sẽ không dừng lại. Công đầu trong sự lột xác của họ thuộc về Ole Gonna Solskjaer nhưng ông không và cũng không thể nâng cấp họ về chuyên môn. Ông chỉ giải tỏa tâm lý cho họ để họ chơi bóng đúng với khả năng vốn có của mình.

Pogba và Rashford không chỉ tỏa sáng trên phương diện cá nhân. Họ chơi ăn ý với nhau và tham gia tích cực vào lối chơi chung của M.U. Hiệu quả thi đấu mà cả hai đang thể hiện biến họ thành những nhân tố chủ chốt, tạo ra ảnh hưởng mang tính quyết định đến thành bại của Quỷ Đỏ mùa này.

CHAMPIONS LEAGUE TRONG TẦM TAY

Từ 11 điểm giờ chỉ còn cách top 4 số điểm của 1 trận thắng. Ole Gonna Solskjaer đã biến điều tưởng như không thể thành có thể và M.U đã nhìn thấy con đường vào top 4 ngắn hơn bao giờ hết sau chiến thắng trước Brighton.

Khoảng cách 3 điểm so với Chelsea là hoàn toàn có thể san bằng và vượt qua rất dễ dàng. Thậm chí, Quỷ Đỏ có thể đe dọa cả những Tottenham và Manchester City đang xếp xa hơn ở phía trên.

Có thể giờ vẫn chưa phải lúc nói về cơ hội vô địch của họ mùa này khi Liverpool vẫn chơi rất ổn định nhưng nếu M.U cứ đá thế này, họ sẽ sớm trở lại đường đua vô địch Premier League với tư cách là một trong những ứng viên nặng ký nhất.

LAN ĐỨC

;
.