123
ASIAN cup 2019: Việt Nam cần có phương án chống bóng bổng trước Iran - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

ASIAN cup 2019: Việt Nam cần có phương án chống bóng bổng trước Iran

Thứ Sáu, 11/01/2019, 16:04 [GMT+7]
In bài này
.

18h00 hôm nay (12-1), trên sân Al Nahyan đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu cực kỳ quan trọng trước đội tuyển Iran. Trước, đó trong buổi tập làm quen sân của Iran, cũng như trận thắng Yemen, Iran đã thể hiện sức mạnh bóng bổng dựa trên thể hình và thể lực vượt trội. Để có được kết quả tốt trước đối thủ, tuyển Việt Nam cần có phương án chống bóng bổng cũng như hạn chế phạm lỗi trước vòng 16h50.

Iran tỏ ra vượt trội trước các đối thủ ở bảng D.
Iran tỏ ra vượt trội trước các đối thủ ở bảng D.

Khi quan sát buổi tập của thầy trò HLV Carlos Queiroz có thể dễ dàng nhận thấy Iran chắc chắn sẽ phát huy tối đa lợi thế thể hình, thể lực và lối chơi bóng bổng vốn là sở trường của mình để gây áp lực lên khung thành đội tuyển Việt Nam. Như những gì đã thể hiện trong trận thắng dễ dàng Yemen cách đây ít ngày, các đợt tấn công của Iran được tổ chức liên tục, xuất phát từ nhiều hướng, hai biên, trung lộ hoặc thậm chí là các đường chuyền dài từ phần sân nhà nên cho các mũi nhọn phía trên đua tốc độ. Bởi thế, áp lực liên tiếp sẽ đến với hàng phòng ngự đội tuyển Việt Nam và chỉ cần một sai sót cá nhân nhỏ là hoàn toàn có thể phải trả giá bằng những bàn thua.

Rõ ràng, sau 3 điểm đang có trong tay cộng với những ưu thế nhất định mà ai cũng có thể nhìn thấy, việc BHL và các cầu thủ Iran hết sức thoải mái, tự tin khi gặp đội tuyển Việt Nam là điều có thể hiểu được. Trong buổi tập gần nhất của đội tuyển Iran chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam, họ tập trung hoàn toàn vào bóng bổng. Sau khi phối hợp với nhau bằng đầu họ sẽ dứt điểm về phía khung thành nơi có những người đồng đội được phép dùng tay chơi bóng như thủ môn để cản phá. Sau những gì đã quan sát được và việc xem lại băng hình trận đấu của đối thủ vào sáng 10-1, BHL và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã nắm được điểm mạnh nhất của đối thủ Iran là bóng bổng. Chính bởi thế, trong buổi tập chiều 10-1 tại sân Sultan Bin Zayed Al Nahyan, 50% thời lượng của buổi tập thầy Park dành cho việc rèn luyện hàng phòng ngự, đặc biệt là khả năng chống bóng bổng. Riêng các thủ môn Văn Lâm, Tuấn Mạnh cùng Bùi Tiến Dũng phải tập đi tập lại nhiều lần các pha tổ chức xếp hàng rào cản phá những tình huống đá phạt cố định của đối thủ. Một vấn đề đáng lưu tâm khác là HLV Park Hang-seo yêu cầu các cầu thủ hạn chế tối đa việc phạm lỗi trước vòng cung khu vực 16m50 của đội nhà để tránh bị phải nhận những quả đá phạt có độ nguy hiểm, nguy cơ bị thủng lưới cao.

Chiều 11-1 (từ 16h00 đến 17h00), đội tuyển Việt Nam có buổi tập làm quen sân thi đấu An Nahyan. Đây là bước chuẩn bị cuối cùng cũng là quyết định nhất để đội tuyển Việt Nam hy vọng có thể làm được điều gì đó trước đối thủ mạnh nhất bảng D Iran.

MINH TIẾN

 
;
.