123
Coi chừng mất "duyên"! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Coi chừng mất "duyên"!

Thứ Ba, 23/10/2018, 15:32 [GMT+7]
In bài này
.

2018 được coi là một năm đầy ấn tượng với bóng đá Việt Nam. Từ U23 đến Olympic Việt Nam và hàng loạt đội tuyển khác đã tạo địa chấn, hoặc chí ít cũng giành vé đến VCK châu lục. Thành công liên tiếp và chói lọi ấy đến từ cái “duyên” của các đội tuyển với sân chơi châu lục. Nhưng, nó cũng mang đến áp lực cực lớn cho các đội tuyển tiếp theo.

Hôm 22-10, bóng đá Việt Nam đón tin không vui khi U19 Việt Nam bị loại sớm khỏi VCK U19. 2 năm trước, lứa đàn anh đã tạo cú sốc cực lớn khi giành quyền vào vòng bán kết và qua đó sở hữu tấm vé dự World Cup U20. Từ đỉnh cao đó, U19 Việt Nam hiện nay đối diện với những đòi hỏi rất chính đáng là phải tái lặp cái duyên với đấu trường lớn. Nhưng, công bằng mà nói, đó thật sự là một thách thức lớn bởi dù lạc quan nhất trong hành trình hội nhập thì chúng ta vẫn phải thừa nhận một thực tế, bóng đá Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới mong xóa được khoảng cách về trình độ với những quốc gia bóng đá hàng đầu châu lục.

U19 Việt Nam đã thua và chính thức không còn cơ hội viết tiếp lịch sử. Nhưng, đó là điều mà dư luận có thể dự liệu khi trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn không có những cầu thủ xuất sắc như 2 năm trước. Bóng đá, nhất là bóng đá trẻ, rất khó có được sự ổn định về phong độ cũng như sự đảm bảo luôn cho ra lò những sản phẩm tinh túy như mong muốn.

Từ giấc mơ dang dở với U19 Việt Nam, người ta nghĩ đến áp lực mà ĐT Việt Nam đang phải đối diện. Rõ ràng, thầy trò ông Park Hang Seo đang được chờ đợi rất nhiều về việc phải thành công tại AFF Suzuki Cup sắp tới. Thậm chí, đội tuyển càng thành công ở đấu trường châu lục, thì khát vọng hóa rồng tại sân chơi khu vực càng cháy bỏng.

Cảm thông với những gì mà thầy trò ông Park Hang-seo đang phải đối diện, nhưng đó là một thực tế không thể lãng quên. Thậm chí, đó phải là động lực để mỗi tuyển thủ phải khiêm tốn hơn, nỗ lực và khát vọng hơn nhằm hoàn thành sứ mệnh lịch sử. Bóng đá bao giờ chẳng có áp lực, nhất là với những đội bóng bước ra ngõ đã phải gánh trên vai trách nhiệm phải vô địch. Thế nên, để giữ được cái “duyên” thành công đang có, thì mỗi cầu thủ phải luôn ở trên mặt đất và dấn thân vì sự hoàn thiện.

KHẮC SƠN

 
;
cheap jerseys china
.