123
Công nhân hãng FIAT chuẩn bị đình công vì Cristiano Ronaldo - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Công nhân hãng FIAT chuẩn bị đình công vì Cristiano Ronaldo

Thứ Năm, 12/07/2018, 18:10 [GMT+7]
In bài này
.

Các công nhân của hãng xe FIAT rất tức giận và chuẩn bị đình công khi chứng kiến Juventus chiêu mộ thành công Cristiano Ronaldo (ảnh) với giá 220 triệu euro.

Juventus đã chính thức chiêu mộ thành công Cristiano Ronaldo từ Real Madrid với mức giá 220 triệu euro. Số tiền này gồm 100 triệu euro phí chuyển nhượng và 120 triệu euro tiền lương trả cho siêu sao Bồ Đào Nha trong bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Gia đình Agnelli - chủ sở hữu của FIAT (29,1%) và CLB Juventus (63,77%) đã toàn quyền quyết định ký hợp đồng với Ronaldo.

Thương vụ bom tấn này đã khiến các công nhân của hãng xe FIAT cảm thấy tức giận và chuẩn bị đình công. Hiệp hội Unione Sindicale di Base tuyên bố cuộc đình công sẽ diễn ra từ tối ngày 15-7 cho đến sáng 17-7.

Nội dung tuyên bố đình công như sau: “Không thể chấp nhận rằng trong nhiều năm công ty vẫn tiếp tục yêu cầu công nhân FCA và CNHI hy sinh rất lớn về mặt kinh tế, nhưng lại chi hàng trăm triệu euro cho việc chiêu mộ một cầu thủ bóng đá. Trong khi các công nhân và gia đình của họ ngày càng thắt lưng buộc bụng, thì công ty quyết định đầu tư vào một con người bằng rất nhiều tiền. Điều này có đúng không? Chúng tôi là nhân viên cùng một chủ sở hữu nhưng trong thời điểm xã hội khó khăn như bây giờ thì kiểu đối xử không công bằng này sẽ không được chấp nhận. Nhưng công nhân hãng xe FIAT đã tạo ra tài sản cho công ty ít nhất 3 thế hệ, khiến cho bất kỳ ai cũng tiến lên tầng lớp người giàu và đổi lại họ chỉ nhận lấy sự đau khổ. Công ty nên đầu tư vào các mô hình xe hơi để đảm bảo tương lai của hàng ngàn người chứ không phải chỉ làm một người giàu lên - đây phải là mục tiêu cho bất kỳ ai đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu. Nếu điều này không xảy ra, đó là vì họ thích thế giới thể thao, giải trí và những thứ khác”.

Các số liệu cho biết mức lương 30 triệu euro của Ronaldo tại Juventus bằng thu nhập của 5 ngôi sao cộng lại là Gonzalo Higuain (7,5 triệu euro), Paulo Dybala (7 triệu euro), Douglas Costa (6 triệu euro), Miralem Pjanić (4,5 triệu euro) và Sami Khedira (4 triệu euro).

ANH ĐỨC

;
.