123
Việt Nam chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Việt Nam chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018

Chủ Nhật, 06/05/2018, 15:44 [GMT+7]
In bài này
.

Việt Nam và Myanmar là 2 quốc gia còn lại ở khu vực Đông Nam Á vẫn chưa có bất cứ một đài truyền hình nào sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Để tránh tình trạng cạnh tranh quyền phát sóng dẫn tới việc bị đẩy giá lên cao, các thành viên của Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) sẽ không mua bản quyền Word Cup 2018 mà kiến nghị Đài Truyền hình Việt Nam sẽ đàm phán mua bản quyền đầy đủ trên các hạ tầng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, ở khu vực Đông Nam Á, chỉ còn Việt Nam và Myanmar là 2 quốc gia vẫn chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018. Được biết, đơn vị nắm bản quyền World Cup đang chào giá tại Việt Nam ở mức khoảng 10,3 triệu USD (gần 234 tỉ VNĐ).

Trước đó, Thái Lan cũng đã nắm giữ bản quyền phát sóng nhờ sự hợp sức của các doanh nghiệp mà đứng đầu là là ông chủ của CLB Leicester City (Ngoại hạng Anh), Vichai Srivaddhanaprabha. Cụ thể, 9 đơn vị của Thái Lan đã lập một nhóm để đàm phán bản quyền World Cup 2018. Quỹ này do King Power – DN của ông chủ sở hữu CLB Leicester đứng đầu.

Tổng số tiền mà 9 đơn vị này bỏ ra để có được bản quyền phát sóng World Cup 2018 khoảng 1,4 tỉ baht Thái, tương đương gần 1.000 tỷ VNĐ. Trong đó, mỗi đơn vị sẽ bỏ ra số tiền nhất định để lập nên quỹ King Power. Tất cả các trận đấu của World Cup 2018 sẽ được phát sóng miễn phí trên hệ thống kênh của các đài TrueVision, Amarin TV và Channel 5.

Cũng giống như Thái Lan, Singapore cũng thành lập ra một đơn vị phụ trách đàm phán hợp đồng. Đơn vị này đã bỏ ra khoảng 25 triệu dollar Singapore (hơn 427 tỉ VNĐ) để có bản quyền phát sóng World Cup 2018. Khán giả tại Singapore sẽ được xem miễn phí 4 trận đấu trên đài Star Hub trước khi phải trả một khoản phí khoảng 2 triệu VNĐ để mua gói theo dõi đầy đủ các trận đấu.

Còn tại Malaysia, khán giả sẽ được theo dõi 32 trận miễn phí và chỉ mất gần 700.000 VNĐ để xem trọn gói. Các quốc gia còn lại như Indonesia, Philippines, Campuchia, người hâm mộ sẽ được thưởng thức các trận đấu hoàn toàn miễn phí.

BÌNH AN

 
;
.