123
Hướng tới World Cup 2018: Nước Nga phát hành tiền kỷ niệm World Cup - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hướng tới World Cup 2018: Nước Nga phát hành tiền kỷ niệm World Cup

Thứ Năm, 24/05/2018, 17:04 [GMT+7]
In bài này
.

Ngân hàng Trung ương Nga đã có hoạt động đặc biệt để mừng đất nước tổ chức World Cup 2018, đó là phát hành đồng tiền kỷ niệm.

Trong vài tuần tới, Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga sẽ phát hành đồng tiền mới có mệnh giá 100 Rúp (khoảng 37.000 VNĐ). Đây là đồng tiền đặc biệt để kỷ niệm việc nước Nga đăng cai World Cup 2018.

Mặt trước của đồng tiền (làm bằng polymer) này mô tả một cậu bé đang ngước nhìn thủ môn huyền thoại Lev Yashin. Yashin cũng là nhân vật xuất hiện trong poster cổ động của World Cup 2018. Mặt sau của đồng tiền in hình quả bóng với bản đồ nước Nga xuất hiện phía trên. Hai hình ảnh ở mặt trước và mặt sau đều được in dọc theo đồng tiền.

Một số tính năng bảo mật nổi bật của đồng tiền mới này là hình ảnh 3 chiều, thay đổi màu sắc khi chiếu sáng bởi tia cực tím, hình ảnh siêu nhỏ CĐV bóng đá và tên của các thành phố chủ nhà World Cup 2018.

Ngân hàng Nga tuyên bố khoảng 20 triệu tờ tiền này sẽ được lưu thông. Phó chủ tịch Olga Skorobogatova của ngân hàng cho biết: “Năm nay, nước Nga sẽ tổ chức một sự kiện lớn là World Cup. Do đó, ngân hàng Nga quyết định phát hành tờ tiền kỷ niệm dành riêng cho sự kiện này có mệnh giá 100 Rúp”.

HOÀNG VIỆT

 

;
.