123
Bí mật phía sau những hợp đồng "bom tấn" ở Premier League - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bí mật phía sau những hợp đồng "bom tấn" ở Premier League

Chủ Nhật, 13/05/2018, 17:59 [GMT+7]
In bài này
.

Tờ “Tấm Gương” của Đức mới đây vừa tiết lộ các khoản tiền thưởng mà nhiều đội bóng Premier League hứa trả cho các ngôi sao hàng đầu để đổi lấy chữ ký của họ.

Alexis Sanchez đã bỏ qua Manchester City và đồng ý tới Manchester United với những điều khoản “lót tay” hậu hĩnh.
Alexis Sanchez đã bỏ qua Manchester City và đồng ý tới Manchester United với những điều khoản “lót tay” hậu hĩnh.

Để có thể thuyết phục được Alexis Sanchez bỏ qua Manchester City và đồng ý tới Old Trafford, Manchester United đã phải “lót tay” cho tiền đạo Chile 6,7 triệu bảng gọi là tiền thưởng ký hợp đồng ngoài việc trả cho anh tiền lương 391 ngàn bảng/tuần.

Mỗi mùa Sanchez bỏ túi 20,35 triệu bảng tiền lương và tiền bán bản quyền hình ảnh tùy thuộc vào việc Manchester United có dự Champions League hay không, cộng với 75 ngàn bảng tiền thưởng cho mỗi trận đá chính cộng với 1,1 triệu bảng tiền thưởng ký hợp đồng hàng năm.

Alexis sẽ bỏ túi thêm 2 triệu bảng nữa nếu anh đạt tổng cộng ít nhất 40 bàn thắng và kiến tạo trong một mùa, thêm 1 triệu bảng nữa nếu Manchester United vô địch Champions League và thêm 0,5 triệu bảng nếu Manchester United vô địch Premier League. Tổng cộng, Sanchez có thể kiếm được tối đa tới 25 triệu bảng/năm. Arsenal mất Alexis Sanchez nhưng lại mua được Aybameyang bù lại.

Nhưng để sở hữu Aubameyang, Arsenal cũng phải thưởng cho anh 18,2 triệu bảng gọi là tiền thưởng ký hợp đồng ngoài việc trả lương anh 198 ngàn bảng/tuần. Ngoài ra, Arsenal còn phải trả thêm cho tiền đạo người Gabon 15,15 triệu bảng gọi là thưởng cho lòng trung thành (số tiền này trả làm 4 đợt), trả thêm 300 ngàn bảng nếu Aubameyang đạt tổng cộng 25 bàn thắng và kiến tạo một mùa, trả thêm 500 ngàn bảng cho mỗi trận anh đá chính và Arsenal chiến thắng.

Ngoài ra, Arsenal còn phải trả Aubameyang 2,26 triệu bảng gọi là “tiền thưởng Champions League” dù Pháo Thủ không được dự Champions League. Các khoản thưởng mà Henrikh Mkhitaryan nhận được cũng hấp dẫn không kém Aubameyang.

Theo đó, Arsenal phải tăng lương cho anh từ 144 ngàn bảng/tuần như hiện nay lên 240 ngàn bảng/tuần nếu họ kích hoạt điều khoản gia hạn hợp đồng với tiền vệ Armenia. Mkhitaryan cũng được thưởng 8,65 triệu bảng gọi là thưởng cho lòng trung thành.

Liverpool thì lại cam kết thưởng cho Van Dijk nếu đội bóng này đạt số trận sạch lưới ở mức nhất định. Theo đó, mùa tới Van Dijk có thể được thưởng 375 ngàn bảng nếu Liverpool sạch lưới 18 trận, 500 ngàn bảng nếu sạch lưới 20 trận và 750 ngàn bảng nếu sạch lưới 22 trận. Với Salah, Liverpool phải thưởng cho anh 2,5 triệu bảng như một cam kết trong hợp đồng do tiền đạo Ai Cập đã vượt con số 35 bàn thắng và kiến tạo mùa này.

Chelsea sẽ phải trả thêm cho Alvaro Morata 830 ngàn bảng nếu chân sút người Tây Ban Nha đá chính thêm một trận nữa vì trong hợp đồng của họ có điều khoản thưởng cho Morata số tiền trên nếu anh đá chính một nửa số trận chính thức của Chelsea mùa này.

Everton có cơ hội bỏ túi thêm 10 triệu bảng nếu Lukaku ghi ít nhất 23 bàn/mùa cho Manchester United trong 4 mùa đầu tiên chơi bóng ở đây. Đấy là một số khoản tiền thưởng mà các CLB Premier League hứa trả cho các ngôi sao để thuyết phục họ đầu quân và phải trả cho các cầu thủ này một khi họ đạt kết quả thi đấu tối thiểu đề ra trong hợp đồng ký kết.

HÀ THÀNH

;
.