123
Sẽ có mùa hè hỗn loạn ở Chelsea? - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Sẽ có mùa hè hỗn loạn ở Chelsea?

Thứ Năm, 05/04/2018, 19:00 [GMT+7]
In bài này
.

Gần chục cầu thủ có thể chia tay đội bóng sau sự chia tay gần như là đã chắc chắn của HLV Antonio Conte. Hiện không thể biết Chelsea rút cuộc sẽ gồm những ai, sau mùa hè có thể là đầy xáo trộn sắp tới.

Tương lai của Cesc Fabregas (số 4) chưa rõ thế nào ở mùa hè tới.
Tương lai của Cesc Fabregas (số 4) chưa rõ thế nào ở mùa hè tới.

Ai sẽ thay chỗ HLV Antonio Conte? Hỏi thế, chứ chẳng ai hỏi Conte sẽ đi hay ở! Mà trong bóng đá đỉnh cao, một khi còn chưa biết chắc vị trí HLV trưởng thì rất khó nói ngôi sao hoặc các vị trí then chốt trong đội hình chính sẽ là những ai. Đấy là lý do vì sao ngay cả Kurt Zouma hoặc Michy Batshuayi hiện cũng không muốn trở về Chelsea, khi họ đang lần lượt khoác áo Stoke và Borussia Dortmund theo hình thức cho mượn.

Ở đẳng cấp ngôi sao, Eden Hazard và thủ môn Thibaut Courtois đều đang ngao ngán. Dĩ nhiên họ đều không muốn làm khán giả cho Champions League ở mùa hè tới. Hazard vẫn còn 2 năm hợp đồng, nên Chelsea khả dĩ còn có quyền lực trong trường hợp này. Rắc rối ở chỗ, nếu Real Madrid hỏi mua thì gần như chắc chắn Hazard cũng muốn ra đi ngay trong mùa hè sắp tới. Đấy sẽ là chi tiết “khó nghĩ” đối với Marina Granovskaia - nữ Giám đốc Chelsea vốn luôn xem trọng vấn đề kinh doanh. Trong khi đó, Courtois chỉ còn 1 năm hợp đồng và nếu không bán ngay trong hè này, anh có thể tự do ra đi trong tương lai gần.

Những trường hợp khác không rõ tương lai ra sao là Cesc Fabregas, Pedro Rodriguez, Gary Cahill, David Luiz, và thậm chí cả Olivier Giroud - cầu thủ chỉ vừa đến Stamford Bridge giữa mùa bóng này. Tất cả đều sẽ chỉ còn 1 năm hợp đồng. Họ muốn ký tiếp? Chelsea luôn có chủ trương không gia hạn nhiều hơn 1 năm hợp đồng đối với các cầu thủ đã ở tuổi “băm”. Dĩ nhiên, nếu có CLB khác để gắn bó lâu dài, ổn định hơn thì đấy chính là mục tiêu mà những trường hợp vừa nêu sẽ hướng đến.

Chuyện về Chelsea càng thêm phức tạp khi đội này vẫn đang còn khuyết vị trí Giám đốc kỹ thuật. Michael Emenalo đã từ chức hồi tháng 11-2017 và ông chủ Roman Abramovich vẫn chưa kiếm được người mới. Rắc rối hơn nữa: Giám đốc kỹ thuật của Chelsea sẽ... làm việc gì? Một trong những nguyên nhân lớn khiến đội đương kim vô địch Premier League thất bại trong mùa bóng này nằm ở vấn đề lực lượng, nơi mà HLV trưởng Conte, Giám đốc kỹ thuật Emenalo và Giám đốc Granovskaia không bao giờ có cùng quan điểm. Emenalo ra đi vì điều này. Conte đã thất bại và sẽ ra đi cũng vì điều này. Khác biệt chỉ là: Conte tất nhiên không chịu từ chức và hy sinh tiền bồi thường hợp đồng.

Luis Enrique hoặc Thomas Tuchel sẽ được mời về Chelsea thay chỗ Conte? Hay ai nữa? Thật ra, Chelsea thất bại không phải vì Conte bất tài, nên việc dự đoán HLV mới thật ra cũng chẳng có gì hấp dẫn, xét về chuyên môn. Khó khăn nằm ở chỗ: Granovskaia không thể hy sinh khía cạnh kinh doanh của CLB để phục vụ cho các mục tiêu chuyên môn của HLV trưởng. Hơn ai hết, chính những ngôi sao trong đội như Courtois hoặc Hazard đã thấy quá rõ điều này. Ngoài chuyện lương bổng (hài lòng hay không còn tùy trường hợp cụ thể), sẽ chẳng có ngôi sao nào muốn gắn bó lâu dài với một Chelsea luôn xem kinh doanh nặng hơn bóng đá. Mặt khác, như đã nêu, ngôi sao ở tuổi “băm” mà muốn gắn bó lâu dài... cũng chẳng được. Trừ phi họ chấp nhận mức lương tượng trưng!

KINH THI

;
.