123
Ronaldo, Messi và cuộc chạy nước rút tới lịch sử - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ronaldo, Messi và cuộc chạy nước rút tới lịch sử

Chủ Nhật, 01/04/2018, 17:03 [GMT+7]
In bài này
.

Chỉ chưa đầy 3 tháng nữa, 2 ngôi sao Cristiano Ronaldo và Lionel Messi sẽ cùng đội tuyển quốc gia tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh World Cup. Đây là cơ hội để 2 cầu thủ này giành được danh hiệu quý giá nhất và sẽ đưa họ sánh ngang với các huyền thoại.

CƠ HỘI TRỞ THÀNH NGƯỜI CHIẾN THẮNG

Trong nhiều năm qua, các cuộc tranh luận đã nổ ra trên toàn thế giới. Ai là người xuất sắc hơn? Ronaldo hay Messi? Đó là chủ đề mà bất kỳ chuyên gia nào cũng không thể thờ ơ. Tuy nhiên, vẫn có những chuẩn mực để so sánh 2 ngôi sao này. Một là số bàn thắng họ ghi được, hai là những danh hiệu họ giành được cùng CLB và đội tuyển quốc gia.

Nếu xét về yếu tố thứ hai, thực tế chỉ ra rằng Messi và Ronaldo đang có thành tích ngang bằng nhau. Cả 2 ngôi sao này đều giành được 4 Champions League, 5 Quả bóng Vàng và 4 Chiếc giày Vàng. Vì vậy, 3 tháng tới sẽ là giai đoạn quyết định cuộc đua của Ronaldo và Messi. Ai giành được nhiều danh hiệu hơn, người đó sẽ tạm vươn lên dẫn trước: La Liga, Champions League, Cúp Nhà Vua…

Ngoài ra, còn một danh hiệu đáng chú ý khác đó là World Cup. Đây là danh hiệu mà cả 2 ngôi sao trên vẫn chưa giành được và họ cần nó để bắt kịp Pele và Diego Maradona. Bất kể Ronaldo và Messi có giành được hay không, 2 người họ vẫn là 2 trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Nhưng nếu 1 trong 2 người giành được danh hiệu này, người đó sẽ được coi như là người chiến thắng và không có gì phải bàn cãi về điều này nữa. Cristiano Ronaldo sẽ đối mặt với cơ hội cuối cùng của mình bởi năm nay anh đã 33 tuổi. Trong khi đó với Messi, 30 tuổi, đây sẽ là cơ hội áp chót của anh.

Messi hay Ronaldo xuất sắc hơn?
Messi hay Ronaldo xuất sắc hơn?

HIỆU SUẤT QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐUA

Tất cả mọi thứ sẽ phụ thuộc vào màn trình diễn của họ trong 3 tháng tới. Nếu phân tích theo thống kê 3 mùa gần đây, Ronaldo đang có lợi thế hơn Messi. Cầu thủ người Bồ Đào Nha ghi được nhiều bàn thắng hơn trong 3 tháng cuối mùa giải so với đối thủ của mình.

Ngôi sao của Real Madrid thường có 2 giai đoạn đạt phong độ đỉnh cao trong mùa giải. Giai đoạn đầu tiên là ở giữa tháng 9 và tháng 11. Đây là thời điểm mà Ronaldo ghi 1/3 số bàn thắng của mùa giải. Giai đoạn thứ 2 nằm ở giữa tháng 3 và tháng 5. Trong tháng 3 này, CR7 đã chứng minh bằng cách ghi 11 bàn thắng cho CLB và đội tuyển quốc gia.

Trong khi đó, thành tích ghi bàn của Messi rất khác so với Ronaldo. Anh thường có khởi đầu mạnh mẽ nhưng bắt đầu giảm mạnh trong tháng 12. Tháng 1 và tháng 3 là giai đoạn tốt nhất của ngôi sao người Argentina. Tuy nhiên, bắt đầu sang tháng 4, hiệu số bàn thắng của anh bắt đầu giảm mạnh. Messi luôn ghi được ít hơn 10 bàn trong tháng 4, tháng 5, tháng 6 và tháng 7.

Thực ra, cả 2 cầu thủ này đều ghi ít bàn hơn trong tháng 8, tháng 5 và tháng 6 bởi đây là giai đoạn mà họ không thi đấu nhiều. Tháng 7 là thời điểm diễn ra các giải vô địch quốc gia như World Cup, EURO, Confederations hay Copa America.

TRUNG PHẠM

;
.