123
Hơn 1.000 cầu thủ nhí thi tuyển tài năng bóng đá trẻ tại BR-VT - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hơn 1.000 cầu thủ nhí thi tuyển tài năng bóng đá trẻ tại BR-VT

Chủ Nhật, 01/04/2018, 17:03 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 1-4, tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Long Lâm và sân bóng đá Bàu Thành (huyện Long Điền), hơn 1.000 cầu thủ nhí có năng khiếu bóng đá sinh năm 2002 đến 2009 trên địa bàn tỉnh đã tham gia thi tuyển tài năng bóng đá trẻ do Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) tổ chức.

Một pha đi bóng của thí sinh trong đợt tuyển chọn của PVF.
Một pha đi bóng của thí sinh trong đợt tuyển chọn của PVF.

Các em tham gia thi tuyển được chia ra các nhóm tuổi và chia đội 8 cầu thủ thi đấu với nhau. Sau mỗi trận đấu kéo dài 10 phút, các em được chọn sẽ tiếp tục kiểm tra thể lực và chiều cao, bật xa tại chỗ, nước rút 30m, chuyền bóng chân thuận. Các em được tuyển chọn sẽ được ban tuyển sinh lấy thông tin cá nhân và liên lạc với gia đình. Không chỉ tuyển chọn tài năng bóng đá, sau mỗi trận đấu ban tuyển sinh còn trao đổi và chỉ bảo về kỹ chiến thuật, đội hình trên sân. 

Cựu tuyển thủ Quốc gia Ngô Quốc Trung, thành viên ban tuyển sinh của PVF, cho biết: “Ngoài yếu tố kỹ thuật cá nhân, Ban tuyển sinh sẽ chú ý đến những em có tư duy chiến thuật tốt, khả năng di chuyển và phối hợp tốt với đồng đội. Điểm đặc biệt trong công tác tuyển sinh năm 2018 là việc áp dụng bộ tiêu chuẩn mới về thể chất và phương pháp đánh giá thi đấu thực tế, phân loại theo từng vị trí thi đấu”.

Được biết, ban tuyển sinh của PVF sẽ trực tiếp tới 31 địa điểm ở 31 tỉnh, thành tại tất các khu vực trên cả nước để thực hiện các bài kiểm tra để chọn ra khoảng 100 thí sinh ở vòng sơ loại. Từ ngày 15-5 đến 30-6, các thí sinh được chọn sẽ luyện tập tập trung tại trung tâm PVF để chọn ra 40-65 học viên chính thức. Các học viên trúng tuyển sẽ được đào tạo hoàn toàn miễn phí trong suốt 10 năm tại PVF và có cơ hội trở thành cầu thủ thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Các học viên sẽ được đội ngũ HLV hàng đầu trong nước và quốc tế huấn luyện theo các giáo trình chuẩn quốc tế; được chăm sóc về thể chất, tinh thần; được học văn hóa, tiếng Anh, kỹ năng mềm.

Tin, ảnh: THÀNH HUY

;
.