123
HLV Guardiola nguy cơ bị UEFA cấm chỉ đạo 3 trận - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

HLV Guardiola nguy cơ bị UEFA cấm chỉ đạo 3 trận

Thứ Năm, 12/04/2018, 18:26 [GMT+7]
In bài này
.

Trong lúc còn chưa nuốt trôi thất bại của Manchester City trước Liverpool ở tứ kết Champions League, HLV Pep Guardiola lại phải nhận thêm cú sốc khi đứng trước nguy cơ bị UEFA trừng phạt.

UEFA mới đây đã buộc tội thuyền trưởng Manchester vi phạm 2 luật ở trận thua Liverpool 1-2 trên sân nhà hôm thứ Ba vừa qua (tứ kết lượt về Champions League) để bị phạt. Đầu tiên là việc ông có lời lẽ không hay nhắm vào trọng tài Antonio Mateu Lahoz. Cùng với đó, HLV Guardiola bị đuổi lên khán đài cũng đủ khiến ông bị cấm chỉ đạo 1 trận.

Theo chuyên gia đọc khẩu hình của kênh Antena 3, HLV Guardiola đã hét vào mặt trọng tài rằng: “Ông hãy ngậm miệng lại!”. Theo luật của UEFA, HLV có hành vi không đúng mực với trọng tài có thể bị cấm chỉ đạo 2 trận.

Như vậy tổng kết lại Manchester City có thể sẽ không có sự phục vụ của HLV Guardiola ở 3 trận đấu tới tại cúp châu Âu. Do Manchester City đã bị loại khỏi Champions League 2017/2018 nên án phạt sẽ được áp dụng từ mùa giải sau. Ngày 31-5 tới, ủy ban kỷ luật của UEFA sẽ nghe HLV Guardiola biện hộ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Về phần mình, HLV từng làm việc cho Bayern Munich vẫn một mực khẳng định ông bị oan. Trong cuộc họp báo sau trận, ông tiết lộ mình chỉ nói bàn thắng của Sane là hợp lệ chứ không hề phỉ báng trọng tài.

HOÀNG HÀ

 
;
.