123
Barcelona bất lợi hơn Atletico về lịch thi đấu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Barcelona bất lợi hơn Atletico về lịch thi đấu

Thứ Sáu, 09/03/2018, 17:34 [GMT+7]
In bài này
.

Barcelona đang ở thế thượng phong trong cuộc đua tới ngôi vô địch La Liga mùa này. Họ bỏ xa đội xếp thứ 2 là Atletico tới 8 điểm. Nhưng xét về lịch thi đấu từ nay đến cuối mùa, thầy trò HLV Valverde lại gặp nhiều đối thủ khó chịu hơn so với đội bóng thủ đô Madrid.

Barcelona (bìa phải) sẽ có ít nhất 4 trận đấu khó khăn ở chặng đường còn lại.
Barcelona (bìa phải) sẽ có ít nhất 4 trận đấu khó khăn ở chặng đường còn lại.

Với việc đánh bại đối thủ đua tranh trực tiếp Atletico 1-0 ở vòng trước, Barcelona đang có lợi thế rất lớn trong cuộc đua tới ngôi quán quân La Liga mùa này. Thậm chí, nhiều người yêu mến đội bóng xứ Catalunya còn cho rằng, thầy trò HLV Ernesto Valverde đã “bỏ túi” chức vô địch, khi khoảng cách giữa họ với đội bóng thủ đô Madrid đã được nới rộng thành 8 điểm.

Cùng với việc Barcelona đang đạt phong độ rất tốt, khi mà giải đấu chỉ còn 11 vòng, càng có lý do để nhiều người tin rằng, thầy trò HLV Valverde sẽ sớm trở thành tân vương ở La Liga. Có lẽ với đội bóng xứ Catalunya, vấn đề chỉ còn là họ sẽ đăng quang sớm bao nhiêu vòng. Tuy nhiên, xét về lịch thi đấu từ nay đến cuối mùa giải, Barcelona lại gặp nhiều bất lợi hơn so với Atletico. Barcelona sẽ có ít nhất 4 trận đấu khó khăn. Trên sân khách, họ sẽ phải thi đấu trước đối thủ vẫn đang nuôi hy vọng kết thúc mùa bóng ở top 4 là Sevilla, đồng thời phải hành quân đến sân của Celta Vigo, nơi Barcelona gần đây vẫn thường xuyên bị át vía.

Barcelona cũng sẽ phải tiếp đón 2 đối thủ đang nằm trong top 4. Họ đá với Valencia vào giữa tháng 4 và đặc biệt là trận El Clasico trên sân Nou Camp với “kẻ thù truyền kiếp” Real Madrid vào đầu tháng 5. Tuy nhiên, nếu vẫn duy trì được phong độ tốt, đồng thời Atletico sảy chân, Barcelona hoàn toàn có thể vô địch La Liga trước 3 vòng đấu. Khi ấy, cuộc thư hùng với Real Madrid sẽ không còn ý nghĩa về mặt chuyên môn.

So với Barcelona, Atletico có thể gặp nhiều đối thủ dễ chịu hơn. Tuy nhiên, họ trước tiên phải vượt qua được tháng Tourmalet sắp tới. Bởi trong 4 vòng tới đây, thầy trò HLV Diego Simeone phải gặp tới 3 đối thủ đáng sợ. Trong đó, họ phải đá 2 trận sân khách trước Villarreal và đặc biệt là Real Madrid. Trận đấu khó khăn còn lại của Atletico diễn ra trên sân nhà trước đối thủ Celta Vigo.

Nếu không nhanh chóng xốc lại tinh thần sau trận thua 0-1 trước Barcelona mới đây để bước vào tháng Tourmalet, Atletico rất có thể sẽ phải sớm “giương cờ trắng” trong cuộc đua tới chức vô địch La Liga mùa này.

HỒ ĐẮC (bongdaplus.vn)

 
;
.