123
Màn ra mắt ngọt ngào của Aubameyang và Mkhitaryan - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Màn ra mắt ngọt ngào của Aubameyang và Mkhitaryan

Chủ Nhật, 04/02/2018, 19:42 [GMT+7]
In bài này
.

Arsenal 5-1 Everton. Đây mới đúng là “Những khẩu thần công” như biệt danh của Arsenal. Một trận đấu cực kỳ bùng nổ của Aaron Ramsey, nhưng những màn ra mắt ngọt ngào của Aubameyang và Mkhitaryan thậm chí còn gây chú ý nhiều hơn.

WENGER NÓI LÀ... KHÔNG LÀM

Trước trận đấu với Everton, Wenger có hứa sẽ tìm cách sử dụng “bộ tứ huyền ảo” Aubameyang - Oezil - Mkhitaryan - Lacazette cùng lúc trên sân nhưng cuối cùng chỉ có “bộ tam” Aubameyang - Ozil - Mkhitaryan đá chính còn ngôi sao đắt giá thứ 2 lịch sử Arsenal là Lacazette ngồi dự bị.

Tuy nhiên, lời hứa “gió bay” của Wenger không khiến các cổ động viên Arsenal bực tức bởi họ hoàn toàn thỏa mãn với chiến thắng tưng bừng của đội nhà trong trận đấu mà 2 ngôi sao tân binh Aubameyang và Mkhitaryan đều chơi quá tốt.

Những tiếng la ó “Wenger, hãy đi đi” tạm thời không vang lên không phải vì cổ động viên Pháo Thủ thay đổi quan điểm và cảm giác của họ với HLV người Pháp mà đơn giản là họ sung sướng vì một chiến thắng mà lâu rồi họ không có dịp tận hưởng. Ai lại đi chỉ trích HLV khi đội nhà chiến thắng vang dội bao giờ?

Và cũng vì Arsenal thắng lớn mà không cần Lacazette nên cũng chả ai quan tâm đến chuyện Wenger từng hứa sẽ điền tên Lacazette vào đội hình xuất phát để tạo nên bộ tứ tấn công “trong mơ” (trên lí thuyết) cho Arsenal.

MKHITARYAN HỢP VỚI ARSENAL

Lý do khiến Jose Mourinho đẩy Mkhitaryan khỏi Manchester United là bởi anh không chịu lùi về phòng ngự trong khi đối với HLV Bồ Đào Nha thì bất cứ cầu thủ tấn công nào cũng có lúc này hay lúc khác bị ông giao nhiệm vụ phải kiêm cả nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự. Đấy là một trong những lý do khiến Mkhitaryan không còn là chính mình.

Nhưng đến với Arsenal và trước Everton, Wenger không yêu cầu Mkhitaryan phòng ngự. Anh chỉ việc chơi đúng thứ bóng đá anh ưa thích và đó cũng là thứ bóng đá Wenger theo đuổi. Không phải bận tâm phòng ngự lại muốn chứng tỏ mình với HLV người Pháp nên Mkhitaryan đã tỏa sáng với 3 đường kiến tạo.

Những hình ảnh của vua chuyền bóng tại Bundesliga mùa giải 2015-2016 lại hiện về. Dortmund của Juergen Klopp chơi tấn công và cho dù không thể phô diễn thứ bóng đá nhanh chóng mặt như thế, Arsenal của Wenger lâu nay cũng chủ yếu đá tấn công và ở đó các cầu thủ tấn công ít khi bị yêu cầu phải tham gia phòng ngự.

AUBAMEYANG RẤT ĐÁNG TIỀN

Tốc đô cao, di chuyển thông minh, dứt điểm tinh tế. Chỉ một trận ra mắt và một bàn thắng ghi được đã đủ để Pierre Aubameyang chứng tỏ vì sao anh có giá 56 triệu bảng, đắt nhất lịch sử Arsenal.

Aubameyang đã có màn ra mắt ấn tượng với các cổ động viên Arsenal.
Aubameyang đã có màn ra mắt ấn tượng với các cổ động viên Arsenal.

Chưa thể nói trước chuyện gì diễn ra trong tương lai nhưng ít ra chân sút Gabon mang lại cho cổ động viên Arsenal niềm tin là cuối cùng họ cũng tìm thấy một trung phong tài ba. Và điều đó cũng có nghĩa Arsene Wenger lần này đã đúng trong quyết định mua sắm của ông.

Nhưng Aubameyang càng chơi hay bao nhiêu thì tương lai của Lacazette càng ảm đạm bấy nhiêu. Hợp đồng kỷ lục mới đẩy hợp đồng kỷ lục cũ lên ghế dự bị. Bây giờ Lacazette bỗng thấy mình rơi vào tình cảnh của siêu dự bị như Olivier Giroud trước đó. Giroud thì đã “giải thoát” cho mình bằng cách gia nhập Chelsea còn Lacazette sẽ kiên nhẫn được bao lâu?

Thực tế ông Wenger không dùng anh đá chính nhiều kể từ đầu mùa giải và điều đó chỉ nói lên rằng hoặc là Wenger không biết cách khai thác tài năng của Lacazette như cách Lyon đã làm quá tốt trước đó hoặc là mắt ông đã mờ đi theo tuổi tác nên đã chọn nhầm người. Dù nguyên nhân thực sự là gì thì hệ quả cũng tệ như nhau.

Thế nên, thực ra chiến thắng trước Everton có thể trọn vẹn với nhiều người nhưng chắc chắn không phải với Wenger bởi ngay khi ông vui vì Mkhitaryan hay Aubameyang thì ông cũng hiểu là mình đã thất bại với Lacazette.

HÀ THÀNH
(thethaovanhoa.vn)

;
.