123
Tuyển Việt Nam: Đừng để ông Park Hang Seo cô đơn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tuyển Việt Nam: Đừng để ông Park Hang Seo cô đơn

Thứ Ba, 07/11/2017, 18:15 [GMT+7]
In bài này
.

Mang rất nhiều kỳ vọng ở nhiệm kỳ của mình, nhưng rõ ràng thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là khi được giao... toàn quyền mọi vấn đề ở tuyển Việt Nam.

Từ chuyện HLV Hữu Thắng, Miura…

Sau nhiều đời HLV cả nội lẫn ngoại cầm quân ở tuyển Việt Nam, dưới thời HLV Hữu Thắng hay người tiền nhiệm Miura đều được tin tưởng và giao phó toàn quyền mọi vấn đề ở đội tuyển cũng như U23 Việt Nam.

Cả HLV Hữu Thắng lẫn Miura đã tận dụng mọi quyền năng “thượng phương bảo kiếm” dưới triều đại của mình, từ việc lên danh sách cầu thủ cho đến cả ban bệ trợ lý, bác sỹ thậm chí là cả nhân viên hậu cần phục vụ cho đội tuyển của mình.

Khó có thể nói cả 2 HLV này không thành công, bởi ở mức độ nào đó họ đã ít nhiều mang về những thành tích nhất định cho bóng đá Việt Nam. Nhưng để hoàn thành chỉ tiêu hoặc đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao hơn thì chưa.

Và tất cả thất bại của cả 2 ông thầy gần nhất của bóng đá Việt Nam (trên cương vị thuyền trưởng một cách chính thức) đều được lý giải bởi sự cô đơn trên ghế nóng khi ít nhận được chia sẻ từ chính người trong nhà ở thời điểm quyết định.

…đến ông Park Hang Seo

Hôm nay (7-11), thuyền trưởng người Hàn Quốc mới chính thức cầm sa bàn huấn luyện cũng như chuẩn bị đưa đội nhà đi đánh trận nên rất khó có thể nói về tương lai. Nhưng rõ ràng, câu chuyện của những người đi trước là tín hiệu cảnh báo cho thầy Park.

Cũng giống như những người tiền nhiệm, HLV Park Hang Seo được giao toàn quyền với các đội tuyển nam của bóng đá Việt Nam trong vòng 2 năm. Thậm chí, việc ông đề xuất và được chấp nhận một người đồng hương nằm trong BHL cũng là một sự ưu ái lớn từ VFF.

Việc có trợ lý đồng hương Lee Young Jin bên cạnh thực sự là điều đáng mừng cho thầy Park. Tuy nhiên, câu chuyện về sự cô đơn trên ghế nóng vẫn rất đáng lo khi thực tế cả 2 vẫn chưa quen với các ĐT Việt Nam để việc “hiểu” và “nắm” được toàn bộ những vấn đề là chưa thể.

Chính bởi thế, rất có thể thời điểm đầu ở nhiệm kỳ của mình HLV Park Hang Seo phải nhờ cậy tới các trợ lý rất nhiều, từ quan hệ với các cầu thủ thậm chí là những tư vấn về chuyên môn cụ thể với từng cá nhân.

Ông Park sẽ không cô đơn, nếu như biết mở lòng lắng nghe còn bằng không sẽ khó có thể phát huy hết năng lực của mình trong trường hợp bảo thủ - một điều mà những người đi trước đã mắc phải, thậm chí là vô cùng nghiêm trọng để dẫn tới những thất bại ở thời điểm quan trọng và... mất ghế.

Một điều khác nữa khi nhìn vào danh sách các trợ lý người Việt của thầy Park e rằng cũng đáng quan ngại, khi gần như tất cả đều không quá xuất sắc về chuyên môn ngay cả khi huấn luyện ở một CLB. Ông Park Hang Seo có rơi vào cảnh cô đơn?

Theo VietNamNet

;
.