123
Ngoại hạng Anh trả lương trung bình cao nhất thế giới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ngoại hạng Anh trả lương trung bình cao nhất thế giới

Thứ Tư, 29/11/2017, 18:51 [GMT+7]
In bài này
.

Theo điều tra của Daily Mail, Premier League đang là giải đấu trả lương trung bình cho cầu thủ cao nhất thế giới. Cụ thể, một cầu thủ thi đấu ở giải đấu cao nhất xứ sương mù nhận lương trung bình là 50.000 bảng/tuần. Còn mức lương trung bình năm là 2,642 triệu bảng/người.

Không ngạc nhiên khi 2 đội bóng trả lương cao nhất Ngoại hạng Anh là 2 gã nhà giàu thành Manchester. Cụ thể, cả M.U lẫn Man City đều trả lương trung bình cho cầu thủ là 5,2 triệu bảng/mùa. Còn tính theo tuần là 100.000 bảng. Man City và M.U đều đang tập trung nhiều ngôi sao sáng giá nhất của Premier League. Bởi vậy, việc họ phải trả mức lương khổng lồ là điều dễ hiểu.

Cần biết, Quỷ đỏ mùa trước còn là đội bóng có quỹ lương cao nhất thế giới. Tuy nhiên, mùa Hè vừa qua họ đã đẩy đi được Wayne Rooney, Bastian Schweinsteiger, đồng thời giảm lương của Zlatan Ibrahimovic. Vậy nên họ mới tụt hạng trong BXH lương trung bình.

Đáng chú ý, Premier League trả lương trung bình cao nhất thế giới nhưng Top 3 CLB trả lương cao nhất thế giới không có đại diện nào của xứ sương mù. Cụ thể, 3 vị trí dẫn đầu thuộc về Barcelona (6,6 triệu bảng/mùa), PSG (6,5) và Real Madrid (6,2). Được biết, quỹ lương của Barca đã bao gồm cả mức lương mới nhất của Lionel Messi. Siêu sao người Argentina đã được gia hạn hợp đồng đến năm 2021 với mức lương tăng lên thành 500.000 bảng/tuần vào hôm thứ Bảy tuần trước.

Lương trung bình của PSG là tăng khủng khiếp nhất, lên tới 5 bậc so với mùa giải trước. Lý do là bởi PSG mùa Hè vừa qua đã chi tiền lương khủng để lôi kéo Neymar.

Tuy nhiên, lương của các CLB bóng đá không ăn thua gì so với lương ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Mức lương trung bình của NBA lên tới 5,5 triệu bảng/mùa, cao gấp đôi Ngoại hạng Anh.

 MINH NHI
(bongdaplus)

Lương trung bình của Premier League bỏ xa phần còn lại. Bằng chứng là lương trung bình của La Liga chỉ là 1,68 triệu bảng/mùa. Con số tương tự của Serie A là 1,32 triệu bảng/mùa, Bundesliga (1,25) và Ligue I (944.000).

 

;
.