123
Golfer Vũ Đức Lân giành giải Nhì giải Golf không chuyên thế giới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Golfer Vũ Đức Lân giành giải Nhì giải Golf không chuyên thế giới

Chủ Nhật, 26/11/2017, 18:26 [GMT+7]
In bài này
.
Tuyển Việt Nam vô địch giải golf không chuyên năm 2017 (Golfer Vũ Đức Lân-BR-VT đứng thứ 3 từ trái sang). Ảnh: DÂN TRÍ
Tuyển Việt Nam vô địch giải golf không chuyên năm 2017 (Golfer Vũ Đức Lân-BR-VT đứng thứ 3 từ trái sang). Ảnh: DÂN TRÍ

Sau một tuần tập luyện và thi đấu (từ ngày 18 đến 25-11), các thành viên đội tuyển Golf Việt Nam đã ghi dấu ấn vào lịch sử golf Việt Nam khi lần đầu tiên giành ngôi vô địch thế giới giải Golf không chuyên (World Amateur Golfer Championship-WAGC) năm 2017, tổ chức tại TP.Kuala Lumpur, Malaysia.

WAGC là giải golf không chuyên lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Giải năm nay thu hút 35 đội tuyển và vùng lãnh thổ trên thế giới, với hơn 300 golfer chia thành 2 bảng thi đấu: bảng chính thức và bảng khách mời. 

5 golfer đại diện cho đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng chung kết thế giới giải WAGC gồm: Nguyễn Hồng Hải (nhóm A), Vũ Đức Lân (BR-VT, nhóm B), Nguyễn Đức Ninh (nhóm C), Trần Ngọc Trung (nhóm D), Phạm Trung Tuấn (nhóm E). 

Ngoài thành tích vô địch của đội tuyển, 2 golfer Việt Nam cũng giành 2 giải Nhì cá nhân là Vũ Đức Lân (nhóm B) và Phạm Trung Tuấn (nhóm E). Golfer Vũ Đức Lân đến với bộ môn golf được 9 năm. Anh cùng đội tuyển golf BR-VT nhiều lần tham dự giải vô địch quốc gia, nhưng đây là lần đầu tiên được chọn vào đội tuyển đi thi đấu tại WAGC.

MINH QUANG

;
.