123
Vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ: Argentina sảy chân, lượt cuối căng như dây dàn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ: Argentina sảy chân, lượt cuối căng như dây dàn

Thứ Sáu, 06/10/2017, 21:49 [GMT+7]
In bài này
.

Căn cứ lịch thi đấu có thể thấy, Argentina và Paraguay là hai đội dù nằm ngoài Top 5 nhưng lại có cơ hội khá lớn, khi đều gặp các đội bóng đã bị loại. Dưới đây là các kịch bản có thể xảy ra ở lượt trận cuối diễn ra vào giữa tuần tới.

Việc Argentina và Peru cầm chân nhau, trong khi Colombia bất ngờ để thua Paraguay trên sân nhà khiến cục diện vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ càng thêm kịch tính trước lượt trận cuối.

Sau khi lượt trận áp chót vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ đã khép lại, kết quả khiến cuộc đua giành 3 vé còn lại tới Nga và một vé dự vòng play-off trở nên hết kịch tính trước khi bước vào loạt trận cuối cùng vào giữa tuần tới.

Trên sân nhà, Argentina bị đội đứng ngay phía trên BXH là Peru cầm chân không bàn thắng. Bất ngờ hơn, Colombia đã để đội khách Paraguay ngược dòng giành chiến thắng 2-1 với hai pha lập công ở hai phút cuối trận (89 và 90’). Trong khi đó, Chile đã cắt đứt mạch trận nghèo nàn của mình bằng việc đánh bại Ecuador 2-1.

Với kết quả này, Chile đã vượt mặt các đội khác và leo từ thứ 6 lên thứ 3 trên BXH với 26 điểm. Theo thứ tự, Colombia (26 điểm, kém hiệu số), Peru (25 điểm), Argentina (25 điểm, kém hiệu số) và Paraguay (24 điểm) đứng từ thứ 4 đến thứ 7, biến cuộc chiến giành vé tới Nga trở nên căng như dây đàn ở lượt trận cuối, khi có nhiều cuộc chiến sinh tử.

Theo lịch thi đấu ở lượt cuối, Peru (thứ 5 trên BXH) trên sân nhà sẽ chạm trán Colombia (đứng thứ 4), trong khi Chile (thứ 3) hành quân tới sân của Brazil (đội đầu bảng), Argentina làm khách tới sân của Ecuador (thứ 8, đã bị loại) và Paraguay (thứ 7) tiếp đón đội bét bảng Venezuela.

Căn cứ lịch thi đấu có thể thấy, Argentina và Paraguay là hai đội dù nằm ngoài Top 5 nhưng lại có cơ hội khá lớn, khi đều gặp các đội bóng đã bị loại. Dưới đây là các kịch bản có thể xảy ra ở lượt trận cuối diễn ra vào giữa tuần tới.

Uruguay (thứ 2) - Bolivia (thứ 9) - Uruguay chỉ cần một trận hòa là có vé tới Nga.

Chile (thứ 3) - Brazil (thứ 1) – Chile sẽ giành vé tới Nga nếu như đánh bại đội đầu bảng Brazil. Nếu chỉ có trận hòa, Chile sẽ giành vé khi Argentina và Paraguay không thắng. Nếu để thua, Chile sẽ bị loại khi Peru hòa Colombia, Argentina thắng, Paraguay thắng với cách biệt ít nhất 7 bàn.

Colombia (thứ 3) - Peru (thứ 4). Trường hợp của Colombia: Nếu Colombia thắng, họ sẽ giành vé đi thẳng tới Nga. Nếu Colombia hòa, họ sẽ đi tiếp khi Argentina không thắng. Trong trường hợp Argentina thắng, Colombia sẽ đá play-off. Nếu Colombia thua, họ sẽ bị loại nếu Argentina thắng.

Trường hợp của Peru: Peru sẽ giành vé nếu đánh bại đối thủ trực tiếp là Colombia. Nếu chỉ có trận hòa, Peru sẽ bị loại khi Argentina hoặc Paraguay giành chiến thắng. Nếu để thua, Peru sẽ bị loại khi Argentina chỉ cần hòa hoặc Paraguay giành chiến thắng.

Argentina (thứ 6) - Ecuador (thứ 8). Argentina hoàn toàn có thể tự quyết định số phận của mình nếu đánh bại Ecuador, bất chấp kết quả trận đấu giữa Colombia và Peru. Nếu chỉ có kết quả hòa, Argentina phải hy vọng Colombia đánh bại Peru. Nếu để thua, mọi chuyện kết thúc với Messi và các đồng đội.

Paraguay (thứ 7) - Venezuela (thứ 10). Paraguay sẽ chỉ có vé đi tiếp nếu Colombia hòa Peru, Chile thua Brazil, Argentina thua trận và họ phải thắng cách biệt Venezuela với cách biệt tối thiểu 6 bàn. Paraguay sẽ giành vé dự vòng play-off nếu Colombia đánh bại Peru và Argentina không thắng. Nếu thua hoặc hòa, mọi thứ sẽ kết thúc với Paraguay.

QUANG MINH

;
.