123
Ronaldo đã tiến gần tới cánh cửa "Exit" tại Real - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ronaldo đã tiến gần tới cánh cửa "Exit" tại Real

Thứ Hai, 04/09/2017, 20:53 [GMT+7]
In bài này
.

Đó là thông tin được tờ The Times tiết lộ. Cụ thể, mùa Hè năm nay ngôi sao người Bồ Đào Nha thực sự đã ở rất gần cánh cửa exit ở Bernabeu. Tuy nhiên, sau đó CR7 không thể ra đi vì Real thất bại trong cuộc đua giành Kylian Mbappe.

Mùa Hè năm nay, Ronaldo vướng vào nghi án trốn thuế. Chính vì scandal này mà CR7 cảm thấy cuộc sống ở Madrid rất ngột ngạt. Anh từng nói thẳng: “Tại Anh người ta sẽ không làm điều này với tôi”. Và Ronaldo cũng thừa nhận “thích được trở lại thi đấu ở Premier League”. Mà siêu sao Bồ Đào Nha trở lại xứ sương mù thì chỉ có thể đến với đội bóng giúp anh gây dựng tên tuổi, Man Utd. Theo thông tin The Times tiết lộ, đúng là CR7 đã rất gần cánh cửa rời Bernabeu. M.U ngay khi nhận được tín hiệu từ Ronaldo đã mở rộng cánh cửa Old Trafford để chào đón sự trở lại của anh. Phía Real cũng rất hợp tác khi sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán chuyển nhượng với M.U về Ronaldo. Chủ tịch Real, Florentino Perez muốn bán Ronaldo để lấy tiền chiêu mộ Kylian Mbappe. Perez dành rất nhiều thời gian trong mùa Hè năm nay để lên kế hoạch mang về Mbappe. Và việc bán Ronaldo là một phần quan trọng trong kế hoạch đó. Cụ thể, Perez tính toán sẽ thu được ít nhất 100 triệu bảng từ bán Ronaldo cho M.U. Real cũng sẽ tiết kiệm được khoảng 19 triệu bảng trả lương cho CR7 sau thuế. Và số tiền đó sẽ được dùng để chiêu mộ Mbappe.

Real đã đạt thoả thuận cá nhân với Mbappe và người đại diện, đồng thời là cha của ngôi sao người Pháp, Wilfried. Đội chủ sân Bernabeu cũng đã cam kết đáp ứng mức giá của Mbappe mà Monaco yêu cầu. Phí chuyển nhượng được cho là vào khoảng 165 triệu bảng. Nghĩa là mọi chuyện gần như đã được thu xếp xong. Tuy nhiên, sau đó Mbappe “lật kèo”. Ông Wilfried khẳng định với Perez rằng, Mbappe không sẵn sàng tới Madrid để thay thế biểu tượng Ronaldo. Mbappe hiểu rằng anh sẽ chịu sức ép khủng khiếp phải thay thế Ronaldo, cầu thủ đã phá mọi kỷ lục ghi bàn trong lịch sử Real và giành 4 Quả bóng vàng. Mbappe chưa sẵn sàng cho điều đó nên đã rút lại ý định đến Bernabeu.

Khi Real không mua được Mbappe thì họ cũng phải giữ Ronaldo ở lại. Nghĩa là, Mbappe vừa là lý do khiến Perez sẵn sàng để Ronaldo ra đi, cũng vừa là lý do khiến CR7 không thể trở lại Old Trafford, dù anh đã rất gần cánh cửa exit của Bernabeu. Sau đó, như chúng ta đã biết, Mbappe rời Monaco để gia nhập PSG.

Câu hỏi đặt ra: Vụ chuyển nhượng hụt này nói lên điều gì? Ronaldo rõ ràng là không còn muốn gắn bó với Real sau quá nhiều rắc rối liên quan đến chuyện thuế má. Đó là điều rõ ràng. Nhưng một sự thật khác là Real cũng không còn cần CR7 nữa. Lần đầu tiên kể từ khi chuyển tới Bernabeu vào Hè 2009, Ronaldo mới ở trong tình cảnh này. CR7 vẫn là người hùng mang về cho Real 2 chức vô địch Champions League trong 3 mùa giải gần nhất. Nhưng Ronaldo bây giờ không còn ở vị thế không thể động đến. Kền kền trắng đã sẵn sàng cho cuộc chia tay với Ronaldo, không phải bây giờ thì có lẽ cũng sẽ tới ở mùa Hè năm sau.

MINH NHI

;
.