123
Mourinho có thể thoát án phạt từ FA - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Mourinho có thể thoát án phạt từ FA

Thứ Hai, 25/09/2017, 22:22 [GMT+7]
In bài này
.
Mourinho va chạm với trọng tài Mike Jones.
Mourinho va chạm với trọng tài Mike Jones.

HLV Jose Mourinho có thể không phải nhận án phạt gì từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sau khi bị truất quyền chỉ đạo trong trận đấu với Southampton vừa qua. Hiện tại, cơ quan cao nhất của bóng đá Anh đang chờ biên bản để có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong những phút cuối cùng ở trận đấu gặp Southampton, HLV Jose Mourinho đã bị trọng tài Craig Pawson truất quyền chỉ đạo và bị đuổi lên khán đài. Lý do là “Người đặc biệt” trong lúc lao ra chỉ đạo các học trò đã vô tình va phải trọng tài thứ 4 Mike Jones.

Tuy nhiên, tất cả đều hiểu Mourinho chỉ vô tình chứ không cố ý xâm hại trọng tài Mike Jones. Nhưng ở thời điểm đó, trọng tài Pawson không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đưa Mourinho ra ngoài vì ông đã bị cảnh báo 1 lần bởi Jones.

Hiện tại, FA đang chờ biên bản trận đấu của trọng tài Craig Pawson trước khi đưa ra quyết định cuối cùng đối với Jose Mourinho. Nhưng FA cũng nói thêm rằng không phải bất kỳ trường hợp bị truất quyền chỉ đạo nào cũng phải nhận án phạt. Trong trường hợp trọng tài Pawson không xét tới hành vi vừa qua, chiến lược gia người Bồ Đào Nha khả năng sẽ thoát án phạt của FA.

Trong khi vụ việc của HLV Jose Mourinho vẫn còn đó thì Man United đang phải đối mặt với một rắc rối khác liên quan đến nạn “phân biệt chủng tộc”. Cách đây ít hôm, Quỷ đỏ đã nhận 1 bức thư khiếu nại từ Kick It Out (Tổ chức chống nạn phân biệt chủng tộc) với nội dung khiếu nại về bài hát dành cho tiền đạo Romelu Lukaku. Theo đó, Kick It Out mô tả bài hát trên “gây khó chịu” và có ý “phân biệt chủng tộc với người da đen”.

Và mặc dù cả Man United lẫn Lukaku đã kêu gọi các cổ động viên ngừng sử dụng bài hát này nhưng mọi thứ vẫn tiếp tục trong trận đấu với Southampton.

Man United đã một lần nữa phải lên án các cổ động viên của mình. CLB đồng thời tuyên bố rằng sẽ sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho cảnh sát để bắt được thủ phạm.

FA vẫn đang làm việc với Man United về vấn đề này. Cơ quan cao nhất của bóng đá Anh dường như khá hài lòng với việc Man United đang cố gắng làm mọi thứ trong khả năng để kiểm soát tình hình.

TRUNG PHẠM

;
.