123
Lỗi ăn vạ sẽ bị FA phạt nặng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Lỗi ăn vạ sẽ bị FA phạt nặng

Thứ Tư, 02/08/2017, 23:25 [GMT+7]
In bài này
.
Moses từng bị đuổi ở chung kết FA Cup hồi tháng 5 vừa qua do lỗi ăn vạ.
Moses từng bị đuổi ở chung kết FA Cup hồi tháng 5 vừa qua do lỗi ăn vạ.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) ra thông báo sẽ phạt cấm thi đấu 2 trận đối với cầu thủ nào có hành vi ăn vạ bắt đầu từ mùa giải 2017/2018, áp dụng với các trận đấu tại Anh.

Vấn nạn “ăn vạ”, “kịch sĩ” luôn khiến các trận đấu tại Anh cũng như trên khắp thế giới nhức nhối. Rất nhiều pha bóng như thế đã qua mắt các trọng tài, trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả các trận đấu.

Chính vì thế, bắt đầu từ mùa giải mới 2017/2018, FA đã ban hành điều luật mới nhằm phạt thật nặng những hành vi phi thể thao như thế. Cụ thể, bất cứ hành vi cố tình ăn vạ để kiếm phạt đền hoặc khiến đối thủ phải nhận thẻ đỏ sẽ phải nhận án cấm thi đấu 2 trận.

Theo điều luật này, ngay cả khi cầu thủ ăn vạ nhưng không bị trọng tài phát hiện lỗi trong trận cũng sẽ bị treo giò dựa theo cách thức ra án phạt nguội. FA cho rằng sự thay đổi này sẽ tạo được cơ chế kiểm soát liên tục và tính răn đe với các cầu thủ và đội bóng.

Luật mới sẽ được FA áp dụng cho Ngoại hạng Anh và giải hạng Nhất. Những trận đầu tiên được FA giám sát là cuộc so tài giữa Derby County và Sunderland, Nottingham và Milwall vào ngày 5-8 thuộc vòng 1 giải hạng Nhất.

Bên cạnh điều luật mới này, vấn đề ma túy cũng được FA quan tâm. Theo đó, sẽ có 5.000 cuộc kiểm tra so với 3.000 ở mùa giải 2016/2017. Các cuộc kiểm tra sẽ không báo trước và được thực hiện ở các trận đấu, các buổi tập hoặc thậm chí ngay tại nhà của cầu thủ.

QUANG MINH

  

;
.