123
VĐV Nguyễn Thị Diệu Tiên của BR-VT giành vé tham dự SEA Games 29 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

VĐV Nguyễn Thị Diệu Tiên của BR-VT giành vé tham dự SEA Games 29

Thứ Năm, 20/07/2017, 22:20 [GMT+7]
In bài này
.
VĐV Diệu Tiên trong lần giành giải Nhất tại giải Judo Bình Dương mở rộng.
VĐV Diệu Tiên trong lần giành giải Nhất tại giải Judo Bình Dương mở rộng.

Đội tuyển Judo Việt Nam vừa công bố danh sách các VĐV tham dự SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vào tháng 8 tới đây. Và điều vinh dự là VĐV Nguyễn Thị Diệu Tiên của BR-VT là một trong 6 VĐV của Judo Việt Nam góp mặt ở kỳ SEA Gmaes 29.

Để đến được với ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, Nguyễn Thị Diệu Tiên đã trải qua 1 năm tập luyện và thi đấu đầy nỗ lực. Từ đầu năm 2017, Diệu Tiên đã được gọi tập trung với đội tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia 1 (Hà Nội). Trong thời gian tập huấn với tuyển Judo Việt Nam, nữ võ sĩ sinh năm 1993 đồng thời tham gia thi đấu nhiều giải Judo trong nước và quốc tế, gặt hái được nhiều thành tích cao: như HCĐ giải Judo Hong Kong mở rộng, HCB Thái Lan mở rộng, HCV giải vô địch Judo toàn quốc… Chính nhờ thành tích tốt ở các giải đấu tiền SEA Games, nữ võ sĩ của BR-VT đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh suất tham dự SEA Games khác trong nước.

Tại SEA Games sắp tới Nguyễn Thị Diệu Tiên thi đấu ở hạng cân 70kg sở trường, đối thủ lớn nhất của cô là nữ võ sĩ đến từ Thái Lan Warasiha Kachako.

Hiện tại, Diệu Tiên đã sang Hàn Quốc tập huấn và trở về trước kỳ SEA Games.

Tin, ảnh: MINH QUANG

;
.