123
Sứ mệnh của "người được chọn" Hữu Thắng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Sứ mệnh của "người được chọn" Hữu Thắng

Thứ Ba, 18/07/2017, 21:21 [GMT+7]
In bài này
.

Đội tuyển (ĐT) U22 Việt Nam tập huấn ở Hà Nội, HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn vào Nam sớm để các cầu thủ làm quen với điều kiện sân bãi và thời tiết. Lập tức, VFF chuẩn y đề xuất của vị thuyền trưởng dù điều này có thể khiến cho phí dành cho ĐT U22 Việt Nam tăng lên. Do sân Thống Nhất đang vướng lịch tổ chức VCK U17 QG - Cúp Thái Sơn Nam và phải cấp tốc bảo dưỡng nhằm đáp ứng yêu cầu của AFC nên VFF lập tức thuê khách sạn và sân tại Bình Dương cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng tập luyện. Nhưng, nhà cầm quân này muốn được luyện tập ở TP.HCM và lập tức, bộ phận chuyên môn phải thay đổi kế hoạch, tìm sân, tìm khách sạn khác cho đội tuyển đóng quân.HLV Nguyễn Hữu Thắng (ảnh) được biết đến như “người được lựa chọn”. Ông nhận được sự ưu ái của dư luận và đương nhiên, các nhà quản lý cũng dành cho nhà cầm quân này những điều kiện tốt nhất để hoàn thành sứ mệnh mà nền bóng đá giao phó.

Có thể nói, sự ưu ái rất lớn đang được cả nền bóng đá dành cho HLV Hữu Thắng và các học trò. Tất nhiên, ưu ái luôn đi cùng với kỳ vọng lớn về một đội ngũ biết biến giấc mơ của hàng triệu người hâm mộ (NHM) thành hiện thực. Không ai khác, chính HLV Hữu Thắng phải là người đứng mũi chịu sào, nhận lấy về mình sứ mệnh lịch sử và phải quyết tâm hoàn thành nó.

Bây giờ, hàng triệu NHM đang nhìn vào từng bước đi của ĐT U22 Việt Nam. Có thể, vòng loại U23 châu Á là bước chạy đà cho SEA Games 2017 nhưng tất cả chúng ta đều muốn, ĐT U22 Việt Nam sẽ làm được điều mà mình đã làm được cách đây không lâu, đó là giành vé đến VCK U23 châu Á. Cách đây không lâu, những Công Phượng, Tuấn Anh vốn là sao mai của nền bóng đá đã giành vé đến sân chơi châu lục và bây giờ, khi đã ở độ chín của sự nghiệp, họ cần phải có được màn trình diễn tốt.

Cần phải nhấn mạnh là chúng ta không đặt ra áp lực về thành tích cho ĐT U22 Việt Nam. Thứ mà dư luận mong muốn đó chính là một màn trình diễn tốt về chuyên môn cũng như tinh thần. Và đương nhiên, nếu có được một cái kết trọn vẹn thì đó là điều trên cả tuyệt vời. Nhưng, sự thành bại của ĐT U22 Việt Nam lại phụ thuộc rất lớn vào tài năng, bản lĩnh và cách dụng binh của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong thời gian tới đây.

KHẮC SƠN

 

;
.