123
Hồi hộp cuộc đua top 4 Premier League - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hồi hộp cuộc đua top 4 Premier League

Chủ Nhật, 14/05/2017, 22:25 [GMT+7]
In bài này
.
Arsenal trở lại cuộc đua top 4 sau đại thắng Stoke 4-1.
Arsenal trở lại cuộc đua top 4 sau đại thắng Stoke 4-1.

Nếu như cuộc đua vô địch Premier League đã xong xuôi thì cuộc đua top 4 lại căng thẳng chưa từng thấy khi 3 đội tranh 2 suất còn lại dự Champions League mùa sau là Arsenal, Man City và Liverpool so kè từng điểm một.

Rất khó tin Man United sẽ cạnh tranh được với bộ 3 này bởi họ đã vào chung kết Europa League nên lúc này HLV Mourinho càng có lí do giữ chân cho các trụ cột, tránh tình trạng “mất cả chì lẫn chài”. Dù gì Man United cũng chỉ trong tình trạng bám đuổi điểm số với bộ 3 Arsenal (kém 4 điểm), Liverpool (kém 5 điểm) và Man City (kém 7 điểm). Và chỉ sau trận cuối cùng gặp Crystal Palace vài ngày là họ đá chung kết Europa League. Thế nên, chúng ta có thể coi Man United không còn hy vọng vào top 4.

Vậy cơ hội của Liverpool, Man City và Arsenal như thế nào? Man City và Liverpool đều nắm quyền tự quyết và sẽ có mặt trong top 4 cuối mùa nếu họ thắng cả 2 trận còn lại. Arsenal thì cần phải chờ 1 trong 2 đội này xảy chân mới có hy vọng vào được top 4 cuối mùa.

Cơ hội cho Man City đóng lại mùa giải trong top 4 là rất sáng sủa khi họ còn đá với West Brom (đã chắc chắn trụ hạng) và Watford (gần chắc chắn trụ hạng). 2 đối thủ của The Citizens đều không quá khó, 1 đội đã trụ hạng, đội còn lại chỉ cần thêm 1 điểm là trụ hạng trong khi sức tấn công của các học trò Guardiola là rất đáng kể nên khả năng họ đạt mục tiêu top 4 là rất cao.

Liverpool đúng ra cũng có khả năng kết thúc mùa giải trong top 4 cao như thế nếu như họ không khiến người ta lo ngại bởi sự thiếu ổn định của mình. Mọi chuyện đã đơn giản hơn nhiều cho The Kop nếu James Milner không đá hỏng quả 11m ở trận gặp Southampton khiến họ bị cầm hòa 0-0 để bây giờ phải quyết thắng West Ham và Boro.

Đối thủ của Liverpool thì 1 đã trụ hạng (West Ham), 1 đã xuống hạng (Boro) nên về lí thuyết là họ không còn nhiều động lực chiến đấu. Nhưng như đã nói, sự thất thường của The Kop khi gặp các đội bị đánh giá yếu hơn khiến họ bị nghi ngờ. Cơ hội đóng lại mùa giải trong top 4 của “Lữ đoàn đỏ” vẫn rất nhiều nhưng không cao bằng Man City.

Nguy cơ Liverpool gặp rủi ro lại là hy vọng cho Arsenal tạo nên bất ngờ ngoạn mục vào phút chót. Tưởng như Pháo thủ đã tuyệt vọng với mục tiêu top 4 thì bây giờ hy vọng ấy sống lại mãnh liệt sau những chiến thắng liên tiếp của họ trước Man United, Southampton và Stoke.

Không nghi ngờ gì nữa, Arsenal sẽ tấn công dữ dội trong 2 trận còn lại của mùa giải gặp Sunderland (đã xuống hạng) và Everton (đã trụ hạng) để vớt vát những hy vọng cuối cùng. Họ đều đá sân nhà và với khát vọng chiến thắng vô bờ, các học trò Wenger hoàn toàn có thể bỏ túi 6 điểm tối đa trong 2 trận còn lại. Chỉ cần Liverpool xảy chân 1 lần nữa, khả năng Arsenal tạo ra cú về đích ngoạn mục là hoàn toàn có thật.

Cuộc đua giành 2 vé dự Champions League vẫn hết sức căng thẳng và mọi cái chỉ trở nên rõ ràng hơn sau lượt trận tiếp theo của Man City, Liverpool và Arsenal. Liệu còn bất ngờ nào tiếp theo xảy ra không? Không lâu nữa chúng ta sẽ có câu trả lời. Dưới đây là lịch đấu các trận còn lại của Arsenal, Man City, Liverpool.

Đội
Vòng 37 Vòng 38
Man City
West Brom (sân nhà) Watford (sân khách)
Liverpool
West Ham (sân khách) Boro (sân nhà)
Arsenal
Sunderland (sân nhà) Everton (sân nhà)

HÀ THANH

;
.