123
Cầu thủ RB Leipzig được thưởng lớn nhờ dự Champions League - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cầu thủ RB Leipzig được thưởng lớn nhờ dự Champions League

Thứ Sáu, 12/05/2017, 10:49 [GMT+7]
In bài này
.

Trong lần đầu tiên góp mặt ở Bundesliga (giải vô địch quốc gia Đức), đội bóng Đông Đức đã lập kỳ tích giành vé dự Champions League. Đến thời điểm này, RB Leipzig đã chắc chắn có vị trí trong top 3 Bundesliga, qua đó vào thẳng vòng bảng Champions League mùa tới.

Dự sân chơi số một châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử 8 năm của CLB, ban lãnh đạo Leipzig quyết định mở hầu bao. Cụ thể, mỗi đội dự vòng bảng Champions League đều được nhận khoản thù lao từ UEFA là 14 triệu USD. Leipzig quyết định dùng số tiền này thưởng cho toàn bộ cầu thủ và ban huấn luyện mà không giữ lại. Số tiền này được chia tùy vào thành tích đóng góp của mỗi cá nhân.

Thêm vào đó, theo hợp đồng đã ký, nếu Leipzig dự Champions League, tất cả cầu thủ sẽ được khoản thưởng tổng cộng là 11 triệu USD. Quỹ lương của Leipzig hiện là 33 triệu USD mỗi mùa và mùa sau sẽ đội lên thành 44 triệu USD vì dự Champions League. Cầu thủ nhận thưởng nhiều nhất là đội trưởng Dominik Kaiser.

Theo hợp đồng đã ký vào năm 2012, Kaiser được thưởng thêm 330.000 USD nếu Leipzig có mặt ở sân chơi số một châu Âu. “Tôi thực sự không tin nổi mùa sau CLB sẽ đối đầu với những đội mạnh nhất châu Âu”, Kaiser chia sẻ. “Tiền thưởng sẽ như thế nào ư? Tôi không quan tâm lắm”.

Vì không có thành tích chinh chiến ở châu Âu, Leipzig sẽ nằm ở nhóm 4 khi tiến hành bốc thăm chia bảng, nhiều khả năng sẽ gặp những đối thủ mạnh.

KIM BẢO

;
.