123
Sunderland hướng tới… hạng Nhất - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
VÒNG 34 NGOẠI HẠNG ANH:

Sunderland hướng tới… hạng Nhất

Thứ Năm, 27/04/2017, 22:59 [GMT+7]
In bài này
.
Liverpool bất ngờ bại trận trước Palace.
Liverpool bất ngờ bại trận trước Palace.

Ở vòng 34 Ngoại hạng Anh, trong khi tốp đầu cùng tiến thì Liverpool đứng khựng lại vì thất bại trước Palace. Nhìn xuống nhóm cuối bảng, Sunderland giương cờ trắng trong cuộc đua trụ hạng.

TỐP ĐẦU CÙNG TIẾN TRỪ LIVERPOOL

Bằng cách này hay cách khác, những đội bóng trong Top 6 đều có được điều họ cần là 3 điểm ở vòng 34, ngoại trừ Liverpool. Trong cơn mưa bàn thắng trên sân Stamford Bridge, Chelsea vẫn là đội ghi nhiều bàn hơn Southampton. Trận đấu giữa Crystal Palace và Tottenham khô hạn hơn rất nhiều, chỉ có 1 bàn và Gà trống là đội được hưởng niềm vui duy nhất đó. Tottenham vẫn duy trì được thế bám đuổi quyết liệt với Chelsea trong cuộc đua vô địch. Khoảng cách giờ vẫn là 4 điểm.

Arsenal thắng may Leicester để trở lại Top 6, trong khi M.U nhẹ nhàng vượt qua Burnley và tiến gần hơn đến vị trí thứ 4 của Man City. Đội bóng lớn duy nhất gây thất vọng trong loạt trận vừa qua là Liverpool. Họ gục ngã trước Palace trên sân nhà dù có bàn thắng mở tỷ số. Thất bại đó khiến Liverpool rơi vào vòng nguy hiểm trong cuộc đua Top 4. Đội bóng vùng Merseyside tạm thời vẫn giữ được vị trí thứ 3 trên BXH, nhưng khoảng cách giữa họ và các đội bám đuổi đang ngày càng bị thu hẹp lại. Liverpool hơn M.U đang đứng thứ 5 là 6 điểm, nhưng thi đấu nhiều hơn 2 trận. Liverpool hơn đội xếp sau Man City chỉ 2 điểm và cũng đã chơi nhiều hơn 2 trận. Vì thế, đoàn quân của Juergen Klopp có thể rơi rụng xuống những vị trí thấp hơn bất kỳ lúc nào.

SUNDERLAND HƯỚNG TỚI… HẠNG NHẤT

Vòng 34 chứng kiến trận chung kết ngược giữa 2 đội bóng đang xếp thứ nhất và thứ hai… từ dưới lên: Middlesbrough và Sunderland. Chuyến làm khách trên sân của Middlesbrough là chiếc phao cứu sinh cuối cùng mà Sunderland có thể bám vào để nuôi hy vọng ở lại Ngoại hạng Anh mùa tới. Thế nhưng, tự tay David Moyes và các học trò đã chọc thủng chiếc phao đó. Sunderland bại trận trước Middlesbrough và gần như hết hy vọng trụ hạng. Sunderland thua vị trí an toàn của Hull 12 điểm nhưng còn 5 trận chưa đấu trong tay. Về mặt lý thuyết, Mèo đen vẫn có thể tránh cảnh xuống hạng nhưng có lẽ, Moyes nên bắt tay vào việc chuẩn bị cho mùa giải tới của Sunderland ở hạng Nhất Anh thay vì mơ mộng viển vông chuyện ở lại.

Ba suất xuống hạng thì Sunderland đã nhận 1 suất, nhưng không vì thế mà cuộc đua trụ hạng bớt khốc liệt hơn. Middlesbrough, Swansea, Hull và Burnley đang là 4 đội đang gần nhất với lưỡi hái tử thần. Chắc chắn, những trận sắp tới có sự tham dự của 4 đội này sẽ rất đáng xem, bởi họ sẽ đá cố sống cố chết để được ở lại Ngoại hạng Anh mùa tới.

HOÀNG VIỆT

;
.