123
Pep lập 2 kỷ lục tệ nhất trong sự nghiệp sau trận thua Chelsea - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Pep lập 2 kỷ lục tệ nhất trong sự nghiệp sau trận thua Chelsea

Thứ Năm, 06/04/2017, 22:23 [GMT+7]
In bài này
.

Với thất bại trước Chelsea của Antoini Conte đêm qua, HLV Pep Guardiola đã lập kỷ lục tệ nhất trong nghiệp cầm quân, khi để thua đối thủ ở cả hai lượt trận trong một mùa giải.

Cú đúp bàn thắng của Eden Hazard đã giúp Chelsea có chiến thắng 2-1 trước Manchester City để tiến gần hơn tới danh hiệu vô địch Ngoại hạng Anh. Với Manchester City, trận thua này khiến họ tiếp tục chôn chân ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Với cá nhân HLV Pep Guardiola, trận thua này cũng xác lập hai kỷ lục buồn cho chiến lược gia người Tây Ban Nha. Thứ nhất, đây là lần đầu tiên trong nghiệp cầm quân ông để thua đối thủ của mình trong cả hai lượt trận tại giải vô địch quốc gia (trận lượt đi Manchester City thua 1-3 trên sân nhà).

Thứ hai, trận thua đêm qua của Manchester City là thất bại thứ 6 của họ tại Ngoại hạng Anh mùa này. Trong sự nghiệp huấn luyện, Guardiola từng dẫn dắt Barca (La Liga) và Bayern (Bundesliga) nhưng chưa bao giờ ông để thua nhiều như thế tại giải quốc nội.

Trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh hiện tại Manchester City gần như đã từ bỏ tham vọng cạnh tranh danh hiệu vô địch khi kém Chelsea tới 14 điểm.                

QUANG MINH

;
.