123
Tuyển Bà Rịa-Vũng Tàu đặt mục tiêu có giải cao - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
GIẢI VIỆT DÃ BÁO BÀ RỊA-VŨNG TÀU TRANH CÚP BIA SÀI GÒN LẦN THỨ XX NĂM 2017:

Tuyển Bà Rịa-Vũng Tàu đặt mục tiêu có giải cao

Thứ Năm, 20/04/2017, 23:03 [GMT+7]
In bài này
.
Các VĐV đội tuyển TP.Bà Rịa trong buổi tập luyện chiều 19-4, chuẩn bị cho Giải Việt dã Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ XX năm 2017.
Các VĐV đội tuyển TP.Bà Rịa trong buổi tập luyện chiều 19-4, chuẩn bị cho Giải Việt dã Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ XX năm 2017.

Gần 2 tháng qua, các VĐV đội tuyển điền kinh BR-VT đã nỗ lực tập luyện với mục tiêu giành giải đồng đội nam tại Giải Việt dã Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tranh cúp Bia Sài Gòn lần thứ XX năm 2017.

HĂNG SAY TẬP LUYỆN

4 giờ 30 chiều 19-4, có mặt tại sân vận động TP. Bà Rịa, chúng tôi ghi nhận không khí tập luyện khẩn trương, nghiêm túc của các VĐV tuyến trẻ, tuyến năng khiếu của đội tuyển Điền kinh TP. Bà Rịa. Sau màn khởi động, dưới sự hướng dẫn của HLV Hoàng Vũ Quốc Hưng (HLV đội tuyển TP.Bà Rịa và là HLV tuyến trẻ tỉnh), các VĐV bắt đầu tập chạy nâng cao chân, chạy đường trường giữ sức. HLV Quốc Hưng cho biết, sáng cùng ngày đội vừa trở về sau khi tham dự Giải điền kinh tốc độ Thống Nhất tại TP. Hồ Chí Minh. “Các em còn mệt nên tôi cho tập cường độ nhẹ để phục hồi thể lực. Ngày 21-4, sẽ có thêm 20 VĐV tuyến năng khiếu, trẻ từ các địa phương như Đất Đỏ, Châu Đức… về TP. Vũng Tàu để luyện tập tập trung, cho các em làm quen đường chạy để sáng Chủ nhật các em tự tin bước vào giải", anh Hưng chia sẻ.

Sau khi hoàn thành bài tập của HLV, VĐV Nguyễn Phương Thanh (SN 2000), người liên tục giành giải nhất nội dung nữ phong trào dưới 16 tuổi trong các năm 2014, 2015 và 2016 Giải Việt dã báo BR-VT cho biết, em bắt đầu đến với việt dã từ khi 14 tuổi và ngay lập tức yêu thích bộ môn này. “Việc được gọi vào tuyến trẻ của đội tuyển điền kinh tỉnh giúp em ngày càng có động lực gắn bó với việt dã. Tại Giải Việt dã Báo BR-VT năm nay, em thi đấu hệ phong trào nội dung 3.000m (trên 16 tuổi). Nội dung này chắc chắn sẽ có nhiều đối thủ mạnh, nhưng em tự tin sẽ bảo vệ được ngôi vị vô địch”, Phương Thanh nói.

Tại TP. Vũng Tàu, các VĐV thuộc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cũng tích cực tập luyện nhằm nâng cao thể lực. Chị Bùi Khả Tú, HLV đội tuyển Judo tỉnh (Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh) cho hay, Giải Việt dã Báo BR-VT là giải TDTT phong trào, với sự góp mặt của VĐV nhiều bộ môn như Judo, muay Thái, Taekwondo… “Chạy từ 4-7km mỗi ngày là giáo án bắt buộc của VĐV Judo. Tham gia Giải Việt dã báo BR-VT cũng là cách để VĐV rèn thể lực. Năm nào chúng tôi cũng có vài VĐV đoạt giải khuyến khích ở các nội dung hệ phong trào. Các VĐV rất vui và lại nỗ lực tập luyện để dự giải”, chị Tú nói.

MỤC TIÊU CÓ GIẢI

HLV Quốc Hưng cho biết, đội tuyển điền kinh TP. Bà Rịa có 30 VĐV, trong đó có 12 VĐV tuyến trẻ và năng khiếu. Tuy nhiên, hầu hết các VĐV tuyến trẻ, năng khiếu đang là học sinh THCS nên việc bố trí tập luyện còn khó khăn, ảnh hưởng đến chất lượng và thành tích thi đấu của các em. Tại Giải Việt dã Báo BR-VT lần thứ XIX năm 2016, đoàn TP. Bà Rịa đã giành giải nhất đồng đội nam, nữ nội dung dưới 16 tuổi và giải nhì, ba đồng đội nam, nữ ở nội dung trên 16 tuổi thuộc hệ phong trào. HLV Quốc Hưng khẳng định năm nay sẽ quyết tâm giành giải cá nhân, đồng đội ở các nội dung này. Ngoài ra, TP. Bà Rịa còn đóng góp 3 VĐV cho tuyến tuyển tỉnh (thi đấu nội dung 10.000m nam và 5.000m nữ).

Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cho hay, do đặc thù đội Điền kinh tỉnh chưa có điều kiện để huấn luyện tập trung nên chỉ một số VĐV tập luyện tập trung tại TP.Bà Rịa, số khác tập tại các huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Châu Đức, Long Điền… Mỗi khi có giải, những VĐV xuất sắc nhất của các địa phương sẽ được gọi tập trung vào tuyến tỉnh để tập luyện cùng nhau. Theo đánh giá của ông Phong, hiện nay, các VĐV nam hệ đội tuyển của BR-VT có độ tuổi trung bình từ 24-27 tuổi, nữ dưới 22 tuổi. Đây là điều kiện thuận lợi vì các VĐV có sức trẻ, sức bền. Ngoài ra, năm nay tuyến tuyển BR-VT xuất hiện thêm những gương mặt mới. “BR-VT có dàn VĐV đồng đều, nhưng không quá nổi trội nên khó cạnh tranh giải với các đội mạnh như Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đặt mục tiêu cho đội tuyển điền kinh nam phải giành giải nhì hoặc giải ba đồng đội nam tại Giải Việt dã Báo BR-VT lần thứ XX năm 2017”, ông Phong nói.

Bài, ảnh: DIỄM QUỲNH

;
.