123
Bremen hồi sinh mạnh mẽ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bremen hồi sinh mạnh mẽ

Thứ Năm, 06/04/2017, 22:23 [GMT+7]
In bài này
.
Bremen đang cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ.
Bremen đang cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ.

Trong ngày Hoffenheim tạo cơn địa chấn trước Bayern, vẫn không thể không nhắc tới cuộc hồi sinh thần kỳ của Bremen.

Đội chủ sân Werser đại thắng Schalke 3-0 để tiếp tục mạch trận bay bổng khó tin. Trước đó, Bremen đã lần lượt đại thắng Leipzig 3-0 và thắng Freiburg 5-2. Lần đầu tiên kể từ năm 1993 đến nay, Bremen mới lại thắng 3 trận liên tiếp với cách biệt 3 bàn trở lên mỗi trận.

Mạch bất bại của Bremen tại Bundesliga được nâng lên 7 trận. Trong đó có 6 trận đội bóng có biệt danh Những nhạc công được ăn mừng chiến thắng. Không ai còn nhận ra đội bóng vẫn còn bị xếp vào nhóm có nguy cơ rớt hạng cao sau khi lượt đi khép lại.

Vòng 20, Bremen vẫn còn xếp thứ 16 với 16 điểm, vị trí phải đá play-off trụ hạng. Nhưng giờ Các nhạc công đã leo lên thứ 8 với 35 điểm. Bremen chỉ còn cách nhóm được dự cúp châu Âu mùa tới 5 điểm.

Nhờ đâu mà Bremen hồi sinh kỳ diệu đến vậy? Chìa khóa lột xác ở đây là khả năng tận dụng tối đa từng đường lên bóng của họ. Cả 3 trận đại thắng với cách biệt 3 bàn mỗi trận gần đây, Bremen đều nhường quyền kiểm soát bóng cho đối phương. Tỷ lệ kiểm soát bóng của Bremen so với Leipzig, Freiburg và Schalke lần lượt là 44% - 56%, 37% - 63% và 41% - 59%.

Cả 3 trận này, Bremen cũng đều sút ít hơn đối phương. Khác biệt ở chỗ, Bremen tận dụng gần như tối đa các cơ hội ghi bàn mà mình tạo ra và cho đối phương sút nhiều nhưng phần lớn là các cơ hội không rõ ràng. Trận thắng Freiburg, Bremen sút 8 quả ghi 5 bàn và để đối phương sút 10 quả nhưng chỉ lọt lưới 2 bàn.

3 trận gần nhất trên sân nhà, Bremen sạch lưới cả ba. 29 trận sân nhà trước đó, họ chỉ giữ sạch lưới duy nhất 1 trận. Với đà hồi sinh hiện tại, Bremen hoàn toàn có thể mơ tới đấu trường châu lục mùa sau.

ĐIỆP ANH

;
.