123
Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Messi bị bám sát quyết liệt - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu: Messi bị bám sát quyết liệt

Thứ Sáu, 17/03/2017, 09:37 [GMT+7]
In bài này
.

Cuộc đua danh hiệu “Chiếc giày vàng châu Âu” đang trở lên quyết liệt khi khoảng cách giữa siêu sao Lionel Messi với những người xếp sau đang dần bị thu hẹp.

Đến thời điểm này, Messi của Barcelona đang có 23 bàn thắng (46 điểm) nhưng khoảng cách giữa anh với 3 người xếp sau là Bas Dost (Sporting Lisbon), Andrea Belotti (Torino) và Pierre-Emerick Aubameyang (Dortmund) chỉ còn 2 điểm, tương đương với 1 bàn thắng. Edinson Cavani là người ghi bàn nhiều nhất trong 6 giải VĐQG hàng đầu châu Âu với 27 lần lập công. Tuy vậy, do giải vô địch Pháp chỉ được xếp thứ 6 trên BXH UEFA nên mỗi bàn thắng chỉ được nhân 1,5 điểm nên anh phải xếp ở vị trí thứ 6. Đáng chú ý, trong danh sách top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở các giải hàng đầu châu Âu có tới 4 cầu thủ đang chơi ở giải vô địch Italia, chiếm số lượng nhiều nhất.

Hệ số tính điểm đối với từng giải vô địch quốc gia châu Âu chênh nhau 0,5 điểm với mỗi bàn thắng. 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu có hệ số 2 cho mỗi bàn thắng gồm Tây Ban Nha, Anh, Ý, Đức và Bồ Đào Nha. Chiếc giày Vàng châu Âu sẽ được trao cho cầu thủ có điểm số cao nhất.

 DUY HỒNG

;
.