123
CLB Than Quảng Ninh thuê sân Mỹ Đình 200 triệu đồng đá AFC Cup - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

CLB Than Quảng Ninh thuê sân Mỹ Đình 200 triệu đồng đá AFC Cup

Thứ Ba, 07/03/2017, 23:22 [GMT+7]
In bài này
.

18 giờ hôm nay 8-3, trên SVĐ Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu giữa CLB Than Quảng Ninh và Yadanarbon (Myanmar) trong khuôn khổ bảng H, AFC Cup 2017. CLB Than Quảng Ninh sẽ mở cửa tự do SVĐ Mỹ Đình để người hâm mộ đến xem và cổ vũ cho trận đấu.

CLB Than Quảng Ninh đã phải bỏ ra 200 triệu đồng để thuê SVĐ Mỹ Đình làm sân nhà trong trận đấu này. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) không đồng ý cho Than Quảng Ninh chọn SVĐ Cẩm Phả làm sân nhà ở AFC Cup.  

SVĐ Cẩm Phả với sức chứa 10.000 chỗ ngồi được đánh giá là SVĐ có mặt cỏ đẹp, khán đài và các phòng chức năng rất tốt. SVĐ này hoàn toàn đáp ứng đủ tiêu chuẩn tổ chức một trận đấu tại AFC Cup. Tuy nhiên, thời gian di chuyển Than Quảng Ninh đến sân dài, (khoảng 2 tiếng) không bảo đảm theo quy định của AFC là quãng đường di chuyển từ sân bay gần nhất đến SVĐ tổ chức trận đấu của AFC Cup không được quá 1 giờ.

Dự kiến sẽ có khoảng 2.000 CĐV Quảng Ninh đến sân Mỹ Đình để cổ vũ cho đội bóng đất mỏ.

Phát biểu trong cuộc họp báo sáng 7-3 ở Hà Nội, HLV CLB Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng cho biết, đây sẽ là trận đấu hấp dẫn và khó khăn với cả hai đội. Tuy nhiên Than Quảng Ninh sẽ nỗ lực để có kết quả tốt nhất. 

Trong khi đó HLV Rene Oscar của CLB Yadanarbon cho biết, đội bóng của ông chỉ có sự góp mặt của một ngoại binh thay vì có đến bốn ngoại binh như mùa giải trước. Mục đích của Yadanarbon tại AFC Cup là tạo cơ hội cho các cầu thủ nội cọ xát, hướng tới mục tiêu CLB sẽ đóng góp khoảng 10 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia Myanmar. HLV Rene hy vọng sẽ có rất nhiều CĐV đến sân Mỹ Đình cổ vũ cho hai đội bóng.

Ở bảng H, ngoài Than Quảng Ninh và Yadanarbon, còn có đại diện Singapore là Home United FC. Ở lượt trận đầu tiên của bảng H, đội Yadanarbon đã đá bại Home United FC 1-0. Bảng này thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách để chọn ra đội nhất bảng vào vòng tiếp theo. Đội nhì bảng sẽ tranh suất một trong bốn đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất để vào vòng trong. 

K.XUÂN

;
.