123
Arsenal có nhiều lý do để tin Allegri - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Arsenal có nhiều lý do để tin Allegri

Thứ Hai, 06/03/2017, 21:58 [GMT+7]
In bài này
.

Những thông tin mới nhất cho biết Allegri (ảnh) và Arsenal đã đạt được thỏa thuận miệng, nhưng liệu nhà cầm quân người Italia có đủ khả năng để giúp Pháo thủ tiến xa? Dưới đây là những lý do để các fan Arsenal có thể đặt niềm tin vào Allegri.

Allegri là mẫu HLV thành công. Ở 3 CLB mà Allegri đã và đang dẫn dắt, ông đều cùng họ vô địch giải đấu quốc nội ít nhất 1 lần: Sassuolo (Serie C1 2007/2008), Milan (Serie A 2010/2011) và Juventus (Serie A 2014/2015, 2015/2016). Ông cũng 3 lần nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất Serie A. Đó là lý do mà ông lựa chọn thay vì Eddie Howe đầy hứa hẹn, nhưng chưa có nhiều thành công trong sự nghiệp.

Tính liên tục, kế thừa. Allegri tiếp quản một Juve thành công từ Conte và tiếp tục giữ họ đứng vững trên đỉnh Serie A. Đó là việc không hề dễ dàng. Juve dưới thời của Allegri còn trở nên đáng sợ hơn, thậm chí họ còn tiến tới trận chung kết Champions League năm 2015. Kế thừa di sản mà Wenger để lại là một thử thách tương tự. Ông sẽ tiếp quản hàng loạt các ngôi sao, không những phải duy trì phong độ như thời Wenger, mà còn phải đẩy họ tiến xa hơn. Và đó là những điều Allegri đã làm rất tốt khi thay thế Conte.

Sơ đồ 3 hậu vệ. Conte đến Chelsea và ban đầu phải nỗ lực để vận hành sơ đồ 4-2-3-1. Nhưng cuộc cách mạng 3 hậu vệ như ở Juve và ĐT Italia đã mang lại thành công lớn cho Chelsea. Allegri cũng có thể đem tới Arsenal chiến thuật 3 hậu vệ, mà nhân sự hiện tại của họ hoàn toàn có thể chơi tốt. Đó là một ý tưởng đầy thách thức song cũng không hề kém hứa hẹn.

Sự thay đổi. Allegri là mẫu HLV thích thay đổi và ông làm điều đó ngay cả khi đội nhà chiến thắng. Đội bóng cần điều đó để giành được kết quả ấn tượng hơn, thuyết phục hơn. Đó cũng là điều mà mẫu HLV bảo thủ như Wenger còn thiếu.

Đối mặt với vấn đề. Allegri hiểu rõ đội bóng và khả năng cầu thủ, luôn muốn đem đến màn trình diễn tốt nhất từ họ. Và khi mọi chuyện không như mong muốn, ông sẵn sàng đối đầu với vấn đề. Mùa này, Allegri đã có hục hặc với 2 ngôi sao Bonucci và Dybala. Đó là điều ít thấy ở Arsenal khi Wenger tỏ ra quá ôn hòa. Khi Allegri đến, người ta chờ đợi ông thúc giục Mesut Ozil lùi về phòng ngự, Coquelin chín chắn và điềm tĩnh hơn hay các cầu thủ trẻ như Iwobi tự tin hơn.

 TUẤN ANH

;
.